Có 212 kết quả :

Phía sau giấy phép

Phía sau giấy phép

TP - Liên tiếp các đường dây buôn lậu, làm giả xăng dầu được cơ quan công an triệt phá trong cuối năm 2020 và đầu năm 2021 khiến dư luận rúng động. 
Chỉ có 30% ĐKKD được cắt bỏ. Ảnh minh họa

Bộ, ngành vẫn “đẻ” thêm điều kiện kinh doanh

TP - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ, ngành cắt giảm điều kiện kinh doanh (ĐKKD) tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, tuy nhiên đến nay mới có khoảng 30% số ĐKKD được cắt bỏ. Kết quả này không những không đạt yêu cầu đặt ra, mà một số bộ, ngành còn đề xuất bổ sung ĐKKD, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.   
Ảnh minh hoạ.

Ăn xin cũng phải có giấy phép

TP - Chính quyền thành phố Eskilstuna ở Thuỵ Điển mới đây đã ra quyết định coi ăn xin cũng là một cách kiếm tiền chính thức và do đó bất kỳ người nào làm nghề ăn xin cũng phải có giấy phép.
Một xe tải kéo thùng rơ mooc chở cây "quái thú" sau khi rời bãi tập kết cũ chừng 2km theo hướng Huế - Quảng Trị đã tấp vào cây xăng ven Quốc lộ 1 thuộc phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, TT-Huế

Vì sao ba xe chở cây 'kỳ quái' vẫn chưa thể rời Huế?

TPO - Sau khi lăn bánh rời đi cách bãi tập kết cũ trong cự ly từ 2 - 5 km, hai trong số ba xe tải hạng nặng chở cây "quái thú" của chủ cây Kiều Văn Chương (Hà Nội) chạy theo hướng ra Bắc lại phải tấp vào dừng đỗ ven đường tránh Huế, rồi “án binh bất động” từ chiều 13/4 cho đến nay. 
Mai Linh bị thúc nợ 24 tỷ đồng bảo hiểm xã hội

Mai Linh bị thúc nợ 24 tỷ đồng bảo hiểm xã hội

TP - Ngày 20/12, Tổ kiểm tra liên ngành thu hồi BHXH, BHYT tỉnh Khánh Hòa làm việc với Chi nhánh Cty CP Tập đoàn Mai Linh tại Nha Trang (thôn Phước Trung 1, xã Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa) về việc chi nhánh công ty này chưa đóng hơn 24 tỷ đồng (bao gồm lãi, tính đến ngày 30/11) nợ BHXH, BHYT, BHTN.
Luật Thủy sản quy định, giao cho các địa phương cấp hạn ngạch khai thác cho tàu cá trên địa bàn tỉnh

Luật Thủy sản: Tàu cá muốn đánh bắt phải có quota

TPO - Chiều 21/11, Quốc hội đã thông qua Luật Thủy sản (sửa đổi) năm 2017. Luật Thủy sản có nhiều điểm mới, trong đó, quy định việc giao quyền cấp hạn ngạch cho các địa phương; các quy định của IUU (chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, theo theo quy định) đã được lồng trong Luật.
Kêu cứu vì bị giả mạo đơn xin rút khiếu nại

Kêu cứu vì bị giả mạo đơn xin rút khiếu nại

TP - Trong khi vụ việc khiếu nại của Cty VIHATICO về việc bị o ép trong các thủ tục xuất khẩu lao động chưa được giải quyết thì mới đây, xuất hiện một lá đơn được cho là giả mạo Cty này gửi bộ LĐTB&XH xin rút khiếu nại tố cáo. Đây là câu chuyện khá hy hữu ẩn chứa nhiều khúc mắc.
Bộ LĐ-TB&XH cảnh báo lừa đảo tuyển lao động sang Singapore

Bộ LĐ-TB&XH cảnh báo lừa đảo tuyển lao động sang Singapore

TP - Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa đưa ra cảnh báo về những thông tin lừa đảo, đưa người lao động chui đi làm việc tại Singapore. Theo đó, hiện Việt Nam không cho phép các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở Singapore và các nước khác theo dạng hợp đồng tư vấn dịch vụ, hỗ trợ visa.
Bán hàng đa cấp không giấy phép sẽ bị phạt tối đa 5 năm tù

Bán hàng đa cấp không giấy phép sẽ bị phạt tối đa 5 năm tù

TP - Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương cho biết, việc Quốc hội đã chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự 2015, có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, các cơ quan tố tụng đã có cơ sở để xử lý sớm việc sử dụng phương thức kinh doanh đa cấp để huy động vốn trái phép.