Có 242 kết quả :

Một công ty bao bì ở Hà Nội bị xử phạt 130 triệu đồng, vẫn tiếp tục xây dựng không phép

Một công ty bao bì ở Hà Nội bị xử phạt 130 triệu đồng, vẫn tiếp tục xây dựng không phép

TPO - Mới đây, UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) đã xử phạt vi phạm hành chính 130 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Thương mại sản xuất bao bì Tuấn Ngọc (Công ty Tuấn Ngọc) vì thi công xây dựng công trình khi chưa có giấy phép xây dựng. Dù bị xử phạt nhưng Công ty Tuấn Ngọc vẫn tiếp tục thi công.
Tước giấy phép 16 thương nhân phân phối xăng dầu

Tước giấy phép 16 thương nhân phân phối xăng dầu

TPO - Tổng cục Quản lý thị trường cho biết qua thanh tra chuyên ngành, quản lý thị trường đã xử phạt và đề nghị cấp thẩm quyền tước giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu đối với 16 doanh nghiệp ở nhiều địa phương trong thời gian qua.
Thanh tra Chính phủ ra 'tối hậu thư' yêu cầu An Giang thu hồi giấy phép khai thác cát

Thanh tra Chính phủ ra 'tối hậu thư' yêu cầu An Giang thu hồi giấy phép khai thác cát

TPO - Thanh tra Chính phủ yêu cầu trong vòng 30 ngày, tỉnh An Giang phải hoàn thành việc thu hồi và điều chỉnh các giấy phép khai thác cát; nếu sau thời hạn này mà việc thu hồi và điều chỉnh chưa được thực hiện, sẽ chuyển thông tin tới Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an để xử lý theo quy định của pháp luật.
Làm rõ dấu hiệu vi phạm của các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe

Làm rõ dấu hiệu vi phạm của các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe

TPO - Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn gửi các Sở Giao thông vận tải yêu cầu thực hiện nghiêm việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; tổ chức rà soát, kiểm tra làm rõ các tồn tại, dấu hiệu vi phạm của các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe.
Hà Nội tiếp tục cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Hà Nội tiếp tục cấp giấy phép kinh doanh karaoke

TPO - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện thủ tục hành chính “cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke”, “cấp Giấy phép điều chỉnh Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke” đối với các cơ sở kinh doanh karaoke đủ điều kiện theo đúng quy định.
Lực lượng QLTT kiểm tra cây xăng có vi phạm

Bị phạt 80 triệu đồng vì bán xăng dầu 'chui'

TPO - Với hành vi kinh doanh xăng dầu khi giấy phép được cấp đã hết hiệu lực và không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, doanh nghiệp (DN) tư nhân 8 - 3 (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đã bị cơ quan quản lý thị trường xử phạt số tiền 80 triệu đồng.
Cây xăng thuộc Công ty Cổ phần Vật tư - Xăng dầu Hải Dương

Kinh doanh xăng dầu: Có giấy phép nhưng dự trữ, nhập khẩu luôn thiếu

TP - Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, cùng với việc tăng nhanh bất thường số doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối, nhiều doanh nghiệp (DN) đã nghiễm nhiên được "hợp thức hoá" các điều kiện cấp phép kinh doanh xăng dầu nếu chiếu theo Nghị định 83 và Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu. Từ đây, tình trạng lộn xộn đã diễn ra, DN đầu mối nhưng dự trữ và nhập khẩu… luôn thiếu.
Lực lượng quản lý thị trường làm việc với chủ cây xăng ở Cà Mau

Ma trận kiếm tiền trong thị trường xăng, dầu

TP - Trong các cuộc trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện nhiều doanh nghiệp (DN) đầu mối cũng như người trong ngành đều khẳng định: Cần làm rõ việc cấp phép hoạt động của các DN xăng dầu đầu mối, các thương nhân phân phối...
Xe biếu tặng vẫn được nhập về Việt Nam

Sau loạt bài 'Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng': Một số xe biếu tặng bị truy thu thuế

TP - Mặc dù phía hải quan khẳng định không thất thu thuế, nhưng sau loạt bài đăng trên Tiền Phong, một số xe được báo nêu tên, cơ quan chức năng đã âm thầm truy thu thuế. Chưa kể, các cục hải quan chuyên cấp phép, làm thủ tục nhập ô tô biếu tặng thừa nhận, cán bộ công chức vẫn còn những thiếu sót trong quá trình thu thập thông tin xác định trị giá xe để tính thu thuế. Trong khi đó, C03 (Bộ Công an) và PC03 các tỉnh vẫn đang thu thập hồ sơ xác minh.
Khai tử xe hết niên hạn sử dụng trực tuyến từ ngày 21/5

Khai tử xe hết niên hạn sử dụng trực tuyến từ ngày 21/5

Theo Thông tư số 15/2022 của Bộ Công an (sửa đổi, bổ sung một số thông tư, trong đó có Thông tư số 58/2020 về quy trình cấp, thu hồi biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; có hiệu lực từ 21/5/2022), quy trình giải quyết thủ tục thu hồi, nộp giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe ô tô hết niên hạn sử dụng được bổ sung hình thức trực tuyến.
Hải quan Hải Phòng kiểm định, kiểm tra thực tế hàng hóa nhập khẩu Ảnh: Tuấn Nguyễn

Doanh nghiệp đau đầu với thủ tục xuất nhập khẩu

TP - Dù có nhiều cải cách nhưng khi làm thủ tục hành chính xuất nhập khẩu vẫn còn tình trạng, công chức hải quan áp dụng mã HS không đồng nhất khiến doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn, thậm chí bị phạt oan. Nhiều trường hợp DN bị áp giá tính thuế chưa phù hợp muốn khiếu kiện phía Hải quan nhưng không dám vì sợ bị trả thù.
Tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vắc-xin Nano Covax. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Thử nghiệm giai đoạn 3 vắc-xin nội

TP - Ngày 11/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ký phê duyệt đề cương thử nghiệm giai đoạn 3 cho vắc-xin Nano Covax. Đây là vắc-xin phòng COVID-19 đầu tiên của Việt Nam bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.