Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
TP - Đơn của bà Trần Thị Bằng, trú tại tổ dân phố 2, phường Phú La (Hà Đông, Hà Nội) kiến nghị việc: Ngày 9/1/2013, UBND quận Hà Đông có quyết định (số 82) về xử lý việc tranh chấp đất khi yêu cầu ông Đỗ Tiến Gia phải trả lại gia đình bà Bằng thửa đất số 28 tại khu Văn Phú (phường Phú La), nhưng đến nay sự việc chưa được thực thi. 

Ngày 18/6/2014, UBND phường Phú La có văn bản (số 76) trả lời: Khi có quyết định 82, UBND phường Phú La đã nhiều lần yêu cầu ông Gia lên làm việc để trả lại đất nhưng ông Gia không đến được do mắc bệnh hiểm nghèo. Sau khi ông Gia mất (tháng 5/2013), ông Nguyễn Văn Phú (con rể ông Gia, trước đó được bố vợ uỷ quyền) đã gửi đơn khiếu nại quyết định 82 đến UBND TP Hà Nội. 

  

Sau một thời gian dài trì hoãn, ngày 7/6/2014, UBND phường Phú La đã mời gia đình ông Nguyễn Văn Phú lên làm việc và yêu cầu xuất trình Phiếu tiếp nhận đơn khiếu nại mà họ đã gửi UBND TP Hà Nội trước đây. Gia đình ông Phú không xuất trình được và hứa đến ngày 14/6/2014 sẽ mang giấy hẹn đến UBND phường nộp. Tuy nhiên hết thời hạn trên, ông Phú vẫn không cung cấp được giấy hẹn nên UBND phường Phú La đã báo cáo UBND quận Hà Đông xin chỉ đạo giải quyết.

Trước vấn đề trên, ngày 3/7/2014, UBND quận Hà Đông có văn bản (số 1147) trả lời báo Tiền Phong, đồng thời chỉ đạo UBND phường Phú La chủ trì, phối hợp với các phòng ban liên quan tổ chức thi hành quyết định số 82 để xử lý dứt điểm vụ việc.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.