Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

TP - Thời gian qua, Ban Bạn đọc đã chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. Gần đây, một số đơn thư đã được cơ quan chức năng trả lời.

* Đơn của công dân phường Hà Khẩu (Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, chỉ đạo Cty Viglacera Hạ Long thực hiện đúng các quy định pháp luật trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) khi thực hiện dự án xây dựng Khu tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) nhà máy gạch Tiêu Giao tại phường Hà Khẩu.

Ngày 27/5/2014, UBND TP Hạ Long có văn bản (số 1996) trả lời: Qua kiểm tra, đã xác định khiếu nại của công dân phường Hà Khẩu về sự việc trên là đúng. Do vậy, ngày 28/4/2014, UBND TP Hạ Long đã ban hành văn bản số 1591 yêu cầu Cty Viglacera Hạ Long phải thực hiện thủ tục thu hồi đất, bồi thường GPMB khi thực hiện dự án xây dựng Khu tập thể CBCNV Nhà máy gạch Tiêu Giao theo đúng quy định hiện hành. Hiện nay, các đơn vị đang thực hiện kết luận chỉ đạo của UBND TP Hạ Long theo văn bản số 1591 để giải quyết dứt điểm vụ việc.

* Đơn của ông Nguyễn Văn Sửu, trú tại xã Tam Hồng (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) tố cáo ông Lê Văn Quang (người cùng địa phương) được hưởng chế độ bị nhiễm chất độc hóa học không đúng.

Ngày 11/6/2014, Sở Lao động-Thương binh & Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản (số 932) trả lời: Qua xem xét, trường hợp ông Lê Văn Quang hiện có Sổ đăng ký quân nhân phục viên (số 105) và Sổ danh sách gia đình đi chiến trường B, C (số sổ 88 C6-9) được lưu trữ trong hồ sơ do Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Lạc quản lý.

Bên cạnh đó, ông Quang cũng xuất trình được bản sao Sổ danh sách gia đình quân nhân đi B, C trong đó ghi rõ thân nhân được lĩnh trợ cấp là bố mẹ đẻ của ông Quang. Căn cứ theo Nghị định của Chính phủ về “Hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng”, việc ông Quang được hưởng chế độ trợ cấp nhiễm chất độc hóa học là đúng với quy định hiện hành.

* Đơn của ông Bùi Minh Đức, Giám đốc Cty Thực phẩm Miền Bắc (trụ sở chính 210 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) kiến nghị việc TAND quận Hoàn Kiếm đã vi phạm thủ tục tố tụng từ đầu dẫn đến bản án sau này bị xử oan sai, đồng thời đề nghị được xét xử vụ án theo trình tự giám đốc thẩm.

Tòa Kinh tế (TAND Tối cao) đã có văn bản hồi âm tới báo Tiền Phong, thông báo đã chuyển nội dung đơn và các tài liệu liên quan của vụ việc trên đến ông Chánh án TAND Thành phố Hà Nội để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Ban Bạn đọc báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu tử tù Liên Khui Thìn

Tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn: 3 ha đất vàng bán với giá… bồi thường đất nông nghiệp

TPO - Ngoài lô đất vàng 5000 m2, Thủ tướng Chính phủ còn yêu cầu cơ quan chức năng chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu đến cơ quan điều tra để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ chuyển nhượng một khu đất vàng khác cũng là tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn có diện tích lên tới 3 ha thuộc phường Thảo Điền (TP Thủ Đức).
Bộ đội, ĐVTN giúp đỡ người dân khu vực bị sạt lở. Ảnh: T.Đ

Không biết đất đá lăn xuống nhà lúc nào!

TP - Đó là nỗi lo lắng của nhiều người dân sống bên khu vực núi Cấm thuộc thôn Chánh Thắng (xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), khi những ngày qua liên tiếp đất đá từ trên núi đổ xuống làm hư hại nhà cửa, tường rào...
UBND huyện Krông Pắk cấp sổ đỏ cho cá nhân trên phần đất quy hoạch là đất công cộng

Những chuyện 'kỳ lạ' ở huyện Krông Pắk

TPO - Tham mưu sai cho UBND huyện cấp hàng nghìn mét vuông (m2) đất công cho cá nhân trái quy định; "nắn" dự án đường vào nhà quan chức; thay đổi dữ liệu xây hồ thủy lợi làm thất thoát tiền tỷ cho ngân sách… Đó là những chuyện "kỳ lạ" đã và đang xảy ra tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk). 
Hành trình trao tặng laptop tri ân giáo viên vùng cao do báo Tiền Phong cùng Danisa tổ chức

Nhìn lại hành trình trao tặng laptop tri ân giáo viên vùng cao

TPO - Trong hành trình “Cùng Danisa tri ân người trồng cây, chung tay trao laptop” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, báo Tiền Phong cùng Danisa đã trao tặng 81 laptop cùng hơn 300 hộp bánh đến các thầy cô giáo tại 5 huyện vùng khó ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Đắk Lắk và Thanh Hóa trị giá hơn 1 tỷ đồng.