Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
TP - Thời gian qua, Ban Bạn đọc đã chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. Gần đây, một số đơn thư đã được cơ quan chức năng trả lời.

Đơn của ông Vi Văn Tùng, trú tại bản Na Lịt (xã Tri lễ, Quế Phong, Nghệ An) kiến nghị việc thời gian qua ông đã tố cáo cán bộ bản Na Lịt đã biển thủ tiền cấp cho các hộ nghèo ăn Tết Nguyên đán (năm 2008); bản thân ông vì sự việc trên lại bị quy kết khiếu nại vượt cấp và bị kỷ luật cảnh cáo về đảng.

Ngày 5/5/2014, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Quế Phong đã có văn bản trả lời: Qua xem xét, thấy việc ông Tùng tố cáo cán bộ bản Na Lịt biển thủ tiền của người dân là có cơ sở. Hiện tại, UBND xã Tri Lễ đã ban hành quyết định giao bộ phận chính sách xã thu hồi và chi trả số tiền 5.100.000 đồng cho 36 hộ nghèo của địa phương.

Việc ông Vi Văn Tùng kiên trì tố cáo để làm rõ sai phạm trên, nhưng lại bị Chi bộ Na Lịt cho rằng đó là khiếu nại vượt cấp để kỷ luật cảnh cáo về đảng đối với ông là thiếu công tâm, chưa khách quan.

Tuy nhiên, ông Tùng cũng có một số thiếu sót như chủ trì viết đơn tố cáo và có nhiều người cùng ký tên là vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; ông Tùng không viết bản tự kiểm điểm hằng năm theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 là vi phạm nguyên tắc tự phê bình trong Đảng.

Từ những sự việc trên, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Quế Phong đã chỉ đạo Đảng ủy xã Tri Lễ hủy bỏ kỷ luật cảnh cáo đối với đảng viên Vi Văn Tùng, đồng thời xem xét lại hình thức kỷ luật theo đúng quy trình, nguyên tắc của điều lệ Đảng.

* Đơn của ông Nguyễn Trí Tuệ, trú tại 63 phố Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) khiếu nại việc 3 tháng gần đây tiền nước của gia đình tăng bất thường, sau đó bị cắt nước nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Ngày 15/5/2014, Cty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội có văn bản (số 697) trả lời: Tháng 1/2014, do lượng nước sử dụng tăng đột biến, nhân viên thu tiền nước của Xí nghiệp Kinh doanh Nước sạch Đống Đa đã đến hướng dẫn người thuê nhà của ông Tuệ (tại 63 Hoàng Cầu) cách kiểm tra hệ thống cấp nước phía sau đồng hồ, còn nếu không tự làm được khách hàng có thể làm đơn để Xí nghiệp kiểm tra. Tuy nhiên, người thuê nhà của ông Tuệ không có đơn đề nghị kiểm tra và cũng không đóng tiền nước.

Ngày 20/2/2014, Xí nghiệp KDNS Đống Đa đã ngừng cấp nước (sau khi đã gửi thông báo nhưng chủ hợp đồng nước không đến giải quyết) tại 63 Hoàng Cầu với lý do nợ tiền nước trong tháng 1 và 2/2014 là 3.527.889 đồng.

Ngày 26/3/2014, bà Dương Thanh Vân (vợ ông Tuệ, chủ hợp đồng nước) có đơn đề nghị cấp lại nước sạch và xin thanh toán đủ tiền nước, chi phí đấu nối. Tuy nhiên đến ngày 14/4/2014 gia đình bà Vân mới nộp nốt số tiền 1.259.853 đồng đấu trả nguồn nước. Qua đó, ngày 17/4/2014 Xí nghiệp KDNS Đống Đa đã đấu trả nguồn nước cấp cho gia đình, chấm dứt việc khiếu nại.

Ban Bạn đọc báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.