Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

Thanh tra tỉnh Nam Định, UBND tỉnh Nam Định: Đơn của người dân xã Hồng Quang (Nam Trực, Nam Định) kiến nghị năm 2004, ông Chủ tịch UBND và cán bộ địa chính xã Hồng Quang đã cắt đất canh tác để giao cho doanh nghiệp; đến năm 2006, việc làm trên bị Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Nam Định kết luận là trái pháp luật.

Sau đó, UBND tỉnh Nam Định giao Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh và UBND huyện Nam Trực xử lý sai phạm trên, nhưng vụ việc bị bỏ lửng.

Không bị kỷ luật, hai cán bộ xã nói trên tiếp tục mắc thêm sai phạm như không giao đất giãn dân cho các hộ dân (dù họ đã nộp tiền), chiếm đất thổ cư của dân...

Người dân kiến nghị sự việc khiến Thanh tra tỉnh Nam Định vào cuộc. Đến tháng 3/2014, người dân địa phương mới được thông báo miệng ông Chủ tịch UBND xã Hồng Quang bị kỷ luật cảnh cáo, còn cán bộ địa chính xã bị khai trừ đảng, nhưng không nói cụ thể họ mắc những sai phạm gì.

Người dân cho rằng, mức xử lý như vậy chưa thỏa đáng, đồng thời đề nghị được cung cấp văn bản thanh tra vụ việc nhưng chưa được giải quyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.