Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

Thanh tra tỉnh Nam Định, UBND tỉnh Nam Định: Đơn của người dân xã Hồng Quang (Nam Trực, Nam Định) kiến nghị năm 2004, ông Chủ tịch UBND và cán bộ địa chính xã Hồng Quang đã cắt đất canh tác để giao cho doanh nghiệp; đến năm 2006, việc làm trên bị Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Nam Định kết luận là trái pháp luật.

Sau đó, UBND tỉnh Nam Định giao Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh và UBND huyện Nam Trực xử lý sai phạm trên, nhưng vụ việc bị bỏ lửng.

Không bị kỷ luật, hai cán bộ xã nói trên tiếp tục mắc thêm sai phạm như không giao đất giãn dân cho các hộ dân (dù họ đã nộp tiền), chiếm đất thổ cư của dân...

Người dân kiến nghị sự việc khiến Thanh tra tỉnh Nam Định vào cuộc. Đến tháng 3/2014, người dân địa phương mới được thông báo miệng ông Chủ tịch UBND xã Hồng Quang bị kỷ luật cảnh cáo, còn cán bộ địa chính xã bị khai trừ đảng, nhưng không nói cụ thể họ mắc những sai phạm gì.

Người dân cho rằng, mức xử lý như vậy chưa thỏa đáng, đồng thời đề nghị được cung cấp văn bản thanh tra vụ việc nhưng chưa được giải quyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.
Loạt công trình không phép tại dự án Go Green Farm ven sông Hương

Loạt ‘biệt thự’ không phép ven sông Hương: Ba cấp bỏ lọt quy hoạch của Thủ tướng?

TPO - Năm 2014, theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế được Thủ tướng Chính phủ phê quyệt, khu vực Cồn Nhỏ ven sông Hương là đất "cây xanh, công viên, thể dục thể thao". Tuy nhiên, tại đây vào năm 2017, UBND tỉnh TT-Huế đã cấp chủ trương đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp và dịch vụ sinh thái Go Green Farm, để rồi xảy ra xây dựng loạt công trình không phép.