Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
TP - Toà soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau đề nghị sớm được hồi âm:

* TAND Tối cao, Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án Dân sự: Đơn của bà Phạm Thị Quý, trú tại 323 đường Trường Chinh (Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) kiến nghị việc bà là bị đơn trong bản án dân sự sơ thẩm (số 18, ngày 26/12/2008) của TAND TP Hà Nội về phân chia tài sản thừa kế tại số nhà 26 phố Tây Sơn (Hà Nội). Bà Quý đã kháng án vì cho rằng bản án số 18 chưa xem xét 17 chứng cứ (trong đó có giả mạo giấy tờ) do bà cung cấp nên phán quyết không đúng bản chất sự việc. Tuy nhiên, sau vài lần được toà án triệu tập, bà Quý đều không thể có mặt do phải nằm viện. Ngày 8/12/2009, dù xác định việc bà Quý nằm viện là thực, nhưng Toà Phúc thẩm tại Hà Nội (TAND Tối cao) đã có quyết định (số 09/2009) đình chỉ xử phúc thẩm vụ án do bà Quý được triệu tập nhiều lần nhưng đều vắng mặt nên bị coi là từ bỏ kháng cáo.

Bà Quý khiếu nại sự việc vì cho rằng Toà án chỉ áp dụng luật khi người kháng án được mời 2 lần đều vắng mặt là từ bỏ quyền kháng án, mà không xét đến việc họ vắng mặt là do bất khả kháng. Theo bà Quý, sau thời gian dài chưa giải quyết thoả đáng sự việc, tháng 1/2014, Cục Thi hành án Dân sự TP Hà Nội đã có thông báo sẽ cưỡng chế thi hành án tại căn nhà 26 phố Tây Sơn. Bà Quý tiếp tục khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* UBND Thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa): Đơn của ông Phạm Văn Lơng, trú tại xóm 3, xã Quảng Thắng (thành phố Thanh Hóa) kiến nghị việc từng có đơn tố cáo cán bộ xã Quảng Thắng đã lợi dụng việc thực hiện thu hồi đất của thành phố Thanh Hóa để thu hồi thiếu minh bạch hơn 5.000m2 đất thổ cư của nhiều người dân địa phương.

Tháng 6/2013, ông Lơng nhận được văn bản trả lời của Ban Kiểm tra Đảng ủy xã Quảng Thắng, ông Lơng cho rằng trả lời trên không thỏa đáng, tiếp tục khiếu nại sự việc đến cấp có trách nhiệm cao hơn nhưng đến nay chưa nhận được hồi âm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.
Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.