Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
TP - Toà soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau đề nghị sớm được hồi âm:

* TAND Tối cao, Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án Dân sự: Đơn của bà Phạm Thị Quý, trú tại 323 đường Trường Chinh (Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) kiến nghị việc bà là bị đơn trong bản án dân sự sơ thẩm (số 18, ngày 26/12/2008) của TAND TP Hà Nội về phân chia tài sản thừa kế tại số nhà 26 phố Tây Sơn (Hà Nội). Bà Quý đã kháng án vì cho rằng bản án số 18 chưa xem xét 17 chứng cứ (trong đó có giả mạo giấy tờ) do bà cung cấp nên phán quyết không đúng bản chất sự việc. Tuy nhiên, sau vài lần được toà án triệu tập, bà Quý đều không thể có mặt do phải nằm viện. Ngày 8/12/2009, dù xác định việc bà Quý nằm viện là thực, nhưng Toà Phúc thẩm tại Hà Nội (TAND Tối cao) đã có quyết định (số 09/2009) đình chỉ xử phúc thẩm vụ án do bà Quý được triệu tập nhiều lần nhưng đều vắng mặt nên bị coi là từ bỏ kháng cáo.

Bà Quý khiếu nại sự việc vì cho rằng Toà án chỉ áp dụng luật khi người kháng án được mời 2 lần đều vắng mặt là từ bỏ quyền kháng án, mà không xét đến việc họ vắng mặt là do bất khả kháng. Theo bà Quý, sau thời gian dài chưa giải quyết thoả đáng sự việc, tháng 1/2014, Cục Thi hành án Dân sự TP Hà Nội đã có thông báo sẽ cưỡng chế thi hành án tại căn nhà 26 phố Tây Sơn. Bà Quý tiếp tục khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* UBND Thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa): Đơn của ông Phạm Văn Lơng, trú tại xóm 3, xã Quảng Thắng (thành phố Thanh Hóa) kiến nghị việc từng có đơn tố cáo cán bộ xã Quảng Thắng đã lợi dụng việc thực hiện thu hồi đất của thành phố Thanh Hóa để thu hồi thiếu minh bạch hơn 5.000m2 đất thổ cư của nhiều người dân địa phương.

Tháng 6/2013, ông Lơng nhận được văn bản trả lời của Ban Kiểm tra Đảng ủy xã Quảng Thắng, ông Lơng cho rằng trả lời trên không thỏa đáng, tiếp tục khiếu nại sự việc đến cấp có trách nhiệm cao hơn nhưng đến nay chưa nhận được hồi âm.

MỚI - NÓNG
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
TPO - Chiều 14/6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.