Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
TP - Toà soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau đề nghị sớm được hồi âm:

* TAND Tối cao, Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án Dân sự: Đơn của bà Phạm Thị Quý, trú tại 323 đường Trường Chinh (Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) kiến nghị việc bà là bị đơn trong bản án dân sự sơ thẩm (số 18, ngày 26/12/2008) của TAND TP Hà Nội về phân chia tài sản thừa kế tại số nhà 26 phố Tây Sơn (Hà Nội). Bà Quý đã kháng án vì cho rằng bản án số 18 chưa xem xét 17 chứng cứ (trong đó có giả mạo giấy tờ) do bà cung cấp nên phán quyết không đúng bản chất sự việc. Tuy nhiên, sau vài lần được toà án triệu tập, bà Quý đều không thể có mặt do phải nằm viện. Ngày 8/12/2009, dù xác định việc bà Quý nằm viện là thực, nhưng Toà Phúc thẩm tại Hà Nội (TAND Tối cao) đã có quyết định (số 09/2009) đình chỉ xử phúc thẩm vụ án do bà Quý được triệu tập nhiều lần nhưng đều vắng mặt nên bị coi là từ bỏ kháng cáo.

Bà Quý khiếu nại sự việc vì cho rằng Toà án chỉ áp dụng luật khi người kháng án được mời 2 lần đều vắng mặt là từ bỏ quyền kháng án, mà không xét đến việc họ vắng mặt là do bất khả kháng. Theo bà Quý, sau thời gian dài chưa giải quyết thoả đáng sự việc, tháng 1/2014, Cục Thi hành án Dân sự TP Hà Nội đã có thông báo sẽ cưỡng chế thi hành án tại căn nhà 26 phố Tây Sơn. Bà Quý tiếp tục khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* UBND Thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa): Đơn của ông Phạm Văn Lơng, trú tại xóm 3, xã Quảng Thắng (thành phố Thanh Hóa) kiến nghị việc từng có đơn tố cáo cán bộ xã Quảng Thắng đã lợi dụng việc thực hiện thu hồi đất của thành phố Thanh Hóa để thu hồi thiếu minh bạch hơn 5.000m2 đất thổ cư của nhiều người dân địa phương.

Tháng 6/2013, ông Lơng nhận được văn bản trả lời của Ban Kiểm tra Đảng ủy xã Quảng Thắng, ông Lơng cho rằng trả lời trên không thỏa đáng, tiếp tục khiếu nại sự việc đến cấp có trách nhiệm cao hơn nhưng đến nay chưa nhận được hồi âm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.