Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Thời gian qua, Ban Bạn đọc đã chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. Gần đây, một số đơn thư đã được cơ quan chức năng trả lời.

* Đơn của bà Hồ Thị Duyên, trú tại thôn 1, xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) kiến nghị việc trong quá trình làm đường tại địa phương, đơn vị thi công (thuộc Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng) nổ mìn phá đá khiến nhà bà Duyên bị nứt, nhưng đến nay sự việc chưa được giải quyết.

Ngày 16/4/2014, Cục Kinh tế đã có văn bản (số 473) cho biết: Sau khi đọc đơn kiến nghị của bà Duyên cùng Biên bản hiện trường có xác nhận của công an địa phương, Cục Kinh tế yêu cầu Tổng Công ty 36 (đơn vị thi công) cần làm rõ sự việc để báo cáo Bộ Quốc phòng (qua Cục Kinh tế) về kết quả đã giải quyết, đồng thời có công văn trả lời báo Tiền Phong.

* Đơn của bà Phạm Thị Điệp, trú tại thôn Châu Thành (xã Đắk Ru, Đắk R’lấp, Đắk Nông) kiến nghị việc đã mua thửa đất của ông Nguyễn Văn Thanh (cùng địa phương), nhưng sau đó lại bị người khác đến chiếm đất một cách vô lý.

Ngày 8/4/2014, UBND huyện Đắk R’lấp có văn bản (số 198) cho biết: Tố cáo của bà Điệp xác định người bị tố cáo là vợ chồng bà Nguyễn Thị Năm, trú tại thị trấn Kiến Thức (huyện Đắk R’lấp) đã tổ chức cho vay nặng lãi và có hành động côn đồ để cướp tài sản của gia đình bà. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Công an huyện Đăk R’lấp hiện đang tiến hành giải quyết và sẽ trả lời người tố cáo kết quả sự việc.

* Đơn của bà Nguyễn Thị Bình, trú tại tổ 1, phường Bắc Sơn (Thị xã Tam Điệp, Ninh Bình) kiến nghị việc: Theo phán quyết của TAND tỉnh Ninh Bình, bà Bình đã trả cho chồng cũ một khoản tiền để được sở hữu căn nhà hai bên đã ở trước khi ly hôn. Tuy nhiên đến nay chồng cũ vẫn không chịu giao nhà nhưng Chi cục Thi hành án Thị xã Tam Điệp không chịu xử lý.

Ngày 2/4/2014, TAND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản (số 691) cho biết đã chuyển đơn của bà Bình đến Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình để giải quyết theo thẩm quyền.

Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Đất trồng rừng, cây lâm nghiệp của người dân Nam Đông bị ngập úng, lụi chết do tích nước hồ chứa

Vùng cao ngập lụt giữa mùa khô

TP - Nhiều hộ dân huyện vùng cao Nam Đông kêu cứu đến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế tình trạng đường sá đi lại, đất sản xuất lâm nghiệp, vườn rừng bị ngập lụt kể từ khi hồ thủy lợi Tả Trạch tích nước cao hơn mức bình thường.