Có 61 kết quả :

Từ trái sang: Võ Hồng Nam, Đại tá Trần Tuấn Quảng, Chu Thành, Hạ Chí Nhân Ảnh: Xuân Ba

Chuyện với các hậu duệ yếu nhân Bắc Sơn

TP - May mắn dịp kỷ niệm 80 năm Khởi nghĩa Bắc Sơn lại gập ghềnh một chuyến xe lên chiến khu xưa.  Trên xe là gần gụi những cự ly thương mến. Họ là con trai, con gái của các yếu nhân 80 năm trước từng trực tiếp can dự vào vận hội mới, một thử thách cam go của đất nước: Khởi nghĩa Bắc Sơn.
Mùa vàng Bắc Sơn. Ảnh: Doãn Tuấn

'Châu Xưa' đổi mới

TP - Chúng tôi về huyện Bắc Sơn trong không khí tươi vui với hai dãy nhà phố rực rỡ cờ hoa, khẩu hiệu. Năm nay, đúng dịp kỷ niệm 80 năm khởi nghĩa Bắc Sơn, địa phương vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Ðộc lập hạng Nhì.
Sắc Ban tô điểm Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn

Sắc Ban tô điểm Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn

TPO - Cùng với các hoạt động nghị sự và viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong hai ngày 1-2/3, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Những ngày này, không gian xung quanh Đài tượng niệm được tô điểm bởi màu tím hoa Ban.
Phóng viên “trường kỳ mai phục”

Ðêm trắng “săn” tin Chủ tịch Kim

TP - 8h20 phút sáng 26/2, cửa đoàn tàu bọc thép từ từ hé mở, ông Kim Jong-un tươi cười bước xuống bắt tay quan khách Việt Nam. Tiếng bấm máy ảnh dồn dập. Ðể có được khoảnh khắc đó, hàng trăm phóng viên phải ăn chực, nằm chờ trước cửa ga Ðồng Ðăng (Lạng Sơn), hàng trăm cán bộ chiến sĩ dãi dầu mưa rét mấy đêm.
Ảnh: Xuân Ba

Dấu ấn những người con các bậc tiền bối

TP - Sáng 27/9, Huyện ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm lần thứ 74 cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1949 - 27/9/2014). Đông đảo nhân dân Bắc Sơn, trong và ngoài tỉnh Lạng Sơn đã về dự.
Cảnh hoang tàn do bão gây ra ở biên giới Lạng Sơn

14 người chết vì cơn bão số 3 tại các tỉnh phía Bắc

TP - Cơn bão số 3 đã làm đảo lộn cuộc sống người dân ở tỉnh biên giới Lạng Sơn. 8 gia đình có người xấu số thiệt mạng tổ chức an táng cho người đã khuất. Trong đó, xã Hưng Vũ (huyện Bắc Sơn) có tới 4 đám ma. Tỉnh Thái Nguyên, mưa lũ cũng làm 2 người chết. Tính đến chiều 18/9 bão số 3 đã làm tổng cộng 14 người chết.
Tin vắn ngày 12/9

Tin vắn ngày 12/9

TP - Ngày 11/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ tổ chức bàn giao 50 chiếc xe lăn do tổ chức “Trả lại tuổi thơ” (Mỹ) tài trợ cho Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ. 
Một thí sinh được 27 người “chăm sóc"

Một thí sinh được 27 người “chăm sóc"

Thí sinh “đặc biệt” đó là em Cao Nữ Phương Thảo (SN 1994), học sinh lớp 12.2, Trường THCS & THPT Bắc Sơn (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Phương Thảo là thí sinh duy nhất đăng ký môn tiếng Anh tại Hội đồng thi Trường THCS & THPT Bắc Sơn.
Tắm biển, hai học sinh bị sóng cuốn trôi

Tắm biển, hai học sinh bị sóng cuốn trôi

TPO - Đó là hai em Trần Quốc Huy và Cao Văn Hoàn, sinh năm 2001, ở xóm Bắc Sơn, xã Nghi Quang (Nghi Lộc – Nghệ An) bị sóng nhấn chìm trong khi cùng tắm biển với 20 bạn trong lớp, theo tin xác nhận từ UBND xã Nghi Quang.