Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước

Tối 20/7, một số khu vực trong trung tâm TP Lạng Sơn vẫn ngập sâu tới 3 m, người dân phải dùng thùng xốp, phao để di chuyển.
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 1 Trung tâm TP Lạng Sơn (phố Phai Vệ, phường Đông Kinh) ngập sâu trong nước. Nhiều khu vực sâu 3 m, người dân khu phố này cho biết, nước bắt đầu dâng cao từ 13h chiều, đến 18h nước bắt đầu rút.
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 2 Xã Mai Pha (khu vực ngoại thành TP Lạng Sơn) là một trong những khu vực ngập sâu nhất. Nhiều nơi, nước ngập qua nóc nhà.
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 3 Anh Tình cho biết. "Hễ mưa là Mai Pha ngập, nhiều hộ dân điêu đứng vì hoa màu, ruộng lúa ngập hết".
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 4 Đường Lê Đại Hành, Bắc Sơn, Mai Vệ, chợ giếng Vuông, chợ Đông Kinh là những nơi ngập sâu nhất trong thành phố.
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 5 Nhà bà Mế Thị Bưởi ngập sâu 2 m, đến 18h chiều nước bắt đầu rút. Bà cho biết, do lũ tràn về nhanh nên chỉ kịp di chuyển những đồ đạc quan trọng đến nơi an toàn, phần còn lại ngập trắng.
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 6 Nhiều chiếc xe bán tải vượt qua những đoạn lụt sâu bị chết máy. Người dân thành phố cho biết, từ sau đợt lụt năm 1986, 2008 thì năm nay mới có lũ kéo về và ngập sâu.
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 7 Đến 20h tối, một số khu vực vẫn chưa có điện, đời sống bị đảo lộn. Chợ giếng Vuông có đoạn ngập sâu tới 3 m, người dân phải di chuyển bằng thuyền.
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 8 Những chiếc phao tắm hàng ngày của trẻ em được tận dụng để đi lại trong lòng thành phố.
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 9 Anh Thắng, phố Bắc Sơn buộc những chiếc thùng xốp hàng ngày bán hoa quả tại chợ giếng Vuông để đi lại. "Khổ nhất là nguồn nước và thức ăn, chợ không có, đồ dự trữ thì chỉ có mì tôm thôi", anh tâm sự.
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 10 Các lối đi lại đều bị ngập, người dân đi lại phải dùng đèn pin để soi đường. Theo kinh nghiệm của họ, nếu trời không mưa đến sáng mai (21/7) nước sẽ rút hết.
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 11 Hậu quả để lại sau lũ lụt là nguồn nước không đảm bảo, dịch bệnh phát sinh khiến nhiều người dân lo lắng.
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 12 Đồ đạc gia đình chị Phượng được di chuyển và để lên khu vực cao hơn. Nước bẩn thỉu từ cống tràn lên là cơ hội cho ruồi muỗi xâm nhập.
Người Lạng Sơn mò mẫm đi bằng phao giữa biển nước ảnh 13 Một số hộ dân trên phố Bắc Sơn bắt đầu dọn dẹp nhà cửa khi nước rút.
Theo Theo Tri Thức
MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Báo điện tử VOV.VN đã liên tục bị tấn công thời gian qua

Có thể xử lý hình sự trường hợp tấn công mạng vào VOV.VN

TP - Trước hành vi tấn công mạng vào cơ quan báo chí gia tăng thời gian gần đây, ông Nguyễn Đức Tuân, Quyền Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Quốc gia - VNCERT (Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông) cho biết, việc tấn công vào website, hệ thống thông tin là hành vi vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý tùy theo mức độ nghiêm trọng, thiệt hại xảy ra.
Phun xịt khử khuẩn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM ảnh: Uyên PHương

Ứng phó đại dịch COVID-19: Không để kéo dài giãn cách xã hội diện rộng

TP - “Lực lượng chống dịch của thành phố khẩn trương điều tra dịch tễ, xác định các ổ dịch, các nguồn lây, quy mô để khoanh vùng thật gọn, thật chặt, phấn đấu không để tiếp tục kéo dài tình trạng giãn cách xã hội trên diện rộng”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, chiều 17/6.
Bộ Y tế đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân ảnh: N.B

Nhiều điểm mới trong chiến dịch tiêm vắc-xin

TP - Ngày 17/6, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, chiến dịch tiêm chủng quốc gia lần này có nhiều điểm mới và Bộ Y tế luôn đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân…