Có 78 kết quả :

Cổng mỏ sắt Thạch Khê cửa đóng then cài đã 10 năm nay. Ảnh: Quang Long

Hậu quả sau dự án 'khủng' ở Hà Tĩnh: Hết nghèo... đến khổ

TP - Nước sinh hoạt nhiễm phèn; thiếu đất sản xuất; đê bao quanh khu vực mỏ bị vỡ khiến bùn thải tràn ra ngoài; nhiều thôn xóm hơn 10 năm nay cơ sở hạ tầng không được nâng cấp; dân cư trong vùng qui hoạch của dự án đã được kiểm đếm nhưng chưa đền bù, chưa tái định cư, khiến cuộc sống người dân đã nghèo lại khổ bên đại công trường “treo”...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay đại biểu. Ảnh: HÒA HỘI

Dành 2 tỷ USD chống biến đổi khí hậu

TP - Phát biểu tại buổi làm việc với các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về chủ động ứng phó hạn mặn mùa khô năm 2020-2021 diễn ra ngày 23/9 tại Tiền Giang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu 2 vấn đề cốt lõi để ứng phó hạn mặn là không để hộ dân nào thiếu nước sinh  hoạt và đảm bảo sản xuất trong tình hình mới. 
Người dân chung cư HH Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, chờ lấy nước sạch vào ngày 17/10/2019 sau vụ nguồn nước sông Đà bị ô nhiễm. Ảnh: Như Ý

Việt Nam chịu rủi ro lớn về nguồn nước

TP - Rủi ro rất lớn từ các quốc gia thượng nguồn, đối ngoại về an ninh nguồn nước chưa đạt yêu cầu; nước thải sinh hoạt “đầu độc” các dòng sông, nước ngọt đang dần khan hiếm…là những thách thức không nhỏ đe dọa an ninh nguồn nước trong cả hiện tại và tương lai.
Dân khổ vì sông ô nhiễm

Dân khổ vì sông ô nhiễm

TP - Cầu Đá là con sông nhỏ, trước đây hoạt động chủ yếu như một kênh tiêu nước, hiện chảy qua địa bàn các phường Cổ Nhuế 1, Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm), Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) và đổ về sông Nhuệ. Do sông hiện bị ô nhiễm nặng, nên năm 2010, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định cống hóa sông Cầu Đá, nhưng đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành.
Một khúc sông Mekong khô cạn. Ảnh: Paritta Wangkiat.

Cần sử dụng nguồn nước sông Mekong hiệu quả, bền vững

TP - “Bảo vệ nguồn nước và hệ sinh thái vì sự phát triển bền vững khu vực sông Mekong” là chủ đề và cũng là lời kêu gọi tìm ra giải pháp hiệu quả của các nhà khoa học nêu ra tại hội thảo quốc tế ngày 27/10, do Diễn đàn Mekong về Nước, Năng Lượng và lương thực (GMF) tổ chức tại Myanmar.
Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội'

Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội'

Nằm giữa khu dân cư đông đúc ở trung tâm Thủ đô (thuộc phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội), hồ Linh Quang nhiều năm nay ngập tràn rác thải, bốc mùi hôi thối. Người dân sống xung quanh đây gọi là hồ "bẩn nhất Hà Nội".
Hà Nội và TPHCM chủ yếu khai thác nước ngầm làm nước sinh hoạt. Ảnh: Ngọc Châu.

Hà Nội và TPHCM: Báo động ô nhiễm kim loại nặng trong nước ngầm

TP - Trong khi ở Hà Nội, hầu hết các quận, huyện, nước ngầm (nguồn cung cấp nước sinh hoạt quan trọng của thành phố) đều có kim loại nặng thì ở TPHCM chất lượng nước sinh hoạt (gồm nước chưa xử lý và đã qua xử lý) đều có vấn đề. Đây là thông tin được nêu trong Báo cáo môi trường quốc gia về môi trường đô thị công bố chiều qua.
Sạt lở nghiêm trọng tại bờ sông tại An Giang tháng 4/2017 Ảnh: Nhật Huy.

Đập thủy điện uy hiếp an ninh nguồn nước ĐBSCL

TP - Vấn đề phát triển đập thủy điện ở khu vực thượng nguồn sông Mêkông uy hiếp đến an ninh nguồn nước khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) một lần nữa được gióng lên tại diễn đàn về an ninh nguồn sông Mêkông diễn ra tại Cần Thơ ngày 29/5. Diễn đàn có sự tham dự của nhiều chuyên gia đến từ các nước Thái Lan, Lào, Campuchia, Trung Quốc...
Người dân Bến Tre chào đón EKOCENTER của Coca-Cola

Người dân Bến Tre chào đón EKOCENTER của Coca-Cola

TP - Ngày 29/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre, phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre và Coca-Cola Việt Nam chính thức khánh thành Trung tâm Hoạt động Cộng đồng EKOCENTER tại xã Bình Thành, tỉnh Bến Tre. Đây là EKOCENTER thứ 5 tại Việt Nam và cũng là EKOCENTER đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Một tiền đề tốt

Một tiền đề tốt

TP - Có thể nói, việc Quảng Nam và Đà Nẵng cam kết sẽ lập ban điều phối chung quản lý lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn và vùng bờ biển Quảng Nam -  Đà Nẵng là một cú bắt tay lịch sử.
Dùng nước giếng khoan, thay vì nước máy.

Chê nước sạch, thích dùng nước giếng

TP - Bà Lê Thị Nga (ngụ ấp Trung Lân, xã Bà Điểm, Hóc Môn) cho biết, gia đình bà đã sử dụng giếng khoan hàng chục năm nay, mỗi khi giếng bị nhiễm phèn, bà lại thuê thợ về khoan giếng khác. Cứ vài năm lại phải khoan giếng mới một lần nhưng bà vẫn chấp nhận bởi theo bà, chi phí khoan giếng thấp hơn nhiều so với tiền sử dụng nước sạch.