Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Toà soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* UBND quận Long Biên (Thành phố Hà Nội): Đơn của ông Đào Thế Khánh, trú tại tổ 13 phường Cự Khối (Long Biên, Hà Nội) khiếu nại việc ông và nhiều hộ dân khác trú cùng địa phương sở hữu đất thổ cư do cha ông để lại, nhưng gần đây thuộc diện bị thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ tái định cư tại phường Cự Khối.

 Tuy nhiên, khi lập phương án đền bù, một số cán bộ địa phương đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn để làm sai lệch nguồn gốc đất của dân dẫn đến đền bù không thỏa đáng. Khi ông Khánh chưa chấp thuận giao đất, ngày 4/4/2014, UBND quận Long Biên đã có quyết định cưỡng chế, thu hồi 402,9 m2 đất của gia đình.

* UBND Thị trấn Chư Ty, UBND huyện Đức Cơ (Gia Lai): Đơn của ông Hồ Văn Hùng, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ) kiến nghị việc mở rộng đường Võ Thị Sáu chưa thông qua đấu thầu đã tổ chức thi công. 

Trong quá trình làm đường, đơn vị thi công đã đổ đất và các vật liệu như cát, đá lấn chiếm phần lớn lòng đường; khu vực thi công cũng không có biển báo gây khó khăn cho người tham gia giao thông, thậm chí đã có vài trường hợp xảy ra tai nạn tại đây. Bên cạnh đó, đơn vị thi công còn làm hỏng đường ống nước của các hộ dân nhưng không chịu khắc phục.

* Bảo hiểm Xã hội tỉnh Kiên Giang, TAND tỉnh Kiên Giang: Đơn của ông Cung Văn Chỉnh, trú tại ấp Vĩnh Thạnh (Vĩnh Hòa, U Minh Thượng, Kiên Giang) kiến nghị việc trong quá trình thực hiện việc chuyển công tác từ trường THPT Vĩnh Hòa (huyện U Minh Thượng) đến trường PTCS Vĩnh Bình Nam C (huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang), thầy giáo Cung Văn Chỉnh bị tai nạn với tỷ lệ thương tật 53%. 

Ông Chỉnh cho rằng việc mình bị nạn là trong quá trình làm việc, nhưng Bảo hiểm Xã hội tỉnh Kiên Giang lại không giải quyết chế độ trợ cấp về tai nạn lao động. Ngày 28/10/2013, ông Chỉnh đã nộp một số tài liệu liên quan cho TAND tỉnh Kiên Giang để kiện vụ việc ra tòa án lao động, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm