Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

TP - Thời gian qua, Ban Bạn đọc đã chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. Gần đây, một số đơn thư đã được cơ quan chức năng trả lời.

* Đơn của ông Phạm Văn Loan, trú tại phòng 105, nhà số 7, tổ 10B phường Trung Liệt (Đống Đa, Hà Nội) khiếu nại việc cháu ông là anh Phạm Văn Hiến bị tai nạn giao thông tại huyện Vụ Bản (Nam Định) nên tử vong, nhưng các cơ quan pháp luật của địa phương không khởi tố vụ án. 

Ngày 20/5/2014, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nam Định có văn bản (số 406) trả lời: Ngày 14/10/2013, anh Nguyễn Đình Hoàng bị hỏng xe ô tô kéo theo rơ-moóc tại huyện Vụ Bản (Nam Định) nên đỗ vào lề đường để sửa chữa. 

Khi chữa xe, anh Hoàng đã bật đèn hành trình, đèn xi nhan phía sau rơ-moóc và để nhiều cành cây xung quanh để cảnh báo. Tuy nhiên, sáng 15/10/2013, anh Phạm Văn Hiến đi xe máy qua do không chú ý quan sát và xe lại phóng nhanh nên đã đâm vào phía sau rơ-moóc, dẫn đến tử vong. 

Ngay khi xảy ra tai nạn, Công an huyện Vụ Bản đã đến hiện trường, xác định việc anh Hoàng đỗ vào lề đường để chữa xe đã thực hiện đúng quy định, duy có một lỗi là không có biển cảnh báo nguy hiểm để phía trước và sau xe ô tô.

Tuy nhiên, đây không phải là lỗi chính gây tai nạn. Trong khi đó, anh Hiến điều khiển xe máy quá tốc độ, không chú ý quan sát phần đường nên lỗi chính của tai nạn trên thuộc về phía nạn nhân. Do vậy, việc Công an huyện Vụ Bản đã quyết định không khởi tố vụ án là đúng quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 13/5/2014, Công an huyện Vụ Bản cũng có văn bản (số 240) hồi âm tới báo Tiền Phong, trong đó cũng trả lời về vụ tai nạn tương tự như đã đề cập ở trên.

Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.