Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
TP - Thời gian qua, tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm.

* UBND phường Thanh Xuân Bắc, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội): Đơn của ông Trần Mạnh Hùng, trú tại B11, khu tập thể Thanh Xuân Bắc (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) kiến nghị việc: Tại các nhà B11, B12, B13 của phường có một sân chơi chung để người dân sử dụng từ nhiều năm nay. Tuy nhiên gần đây, không biết vì lý do gì mà Hội Cựu chiến binh phường Thanh Xuân Bắc lại được phép sử dụng sân chơi trên để xây dựng thành bãi để xe. Người dân đã kiến nghị sự việc tới các cơ quan có trách nhiệm nhưng chưa được giải quyết.

* UBND tỉnh Hà Tĩnh: Đơn của 10 hộ dân trú tại thôn Ba Đồng (Kỳ Phương, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kiến nghị việc họ sống ở mảnh đất trên từ tháng 3/1993, được UBND huyện Kỳ Anh cấp sổ đỏ năm 1996. 

Đầu năm 2014, khi UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt dự án đầu tư xây khách sạn tại khu vực thôn Ba Đồng, phần đất của các hộ dân nói trên thuộc diện bị giải tỏa nhưng chỉ được đền bù với giá 300.000đ/m2 đất ở, 187.000đ/m2 đất vườn, 37.000đ/m2 đất trồng cây lâu năm. 

Trong khi đó, các hộ dân này lại phải mua đất tái định cư (dù đã được ưu tiên) cao hơn mức giá đất được đền bù. Khi các hộ dân không chấp thuận, mảnh đất của họ đã bị giải tỏa dù chưa nhận được quyết định thu hồi đất.

* Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng, Cục Thi hành án tỉnh Hải Dương: Đơn của bà Phạm Thị Lưu, trú tại thôn Tỉnh Cách (xã Cẩm Đông, Cẩm Giàng, Hải Dương) kiến nghị sự việc: Ngày 28/1/2013, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội đã tuyên phạt Vũ Văn Vận (trú tại xã Thống Nhất, Gia Lộc, Hải Dương) án chung thân về tội giết chị Trần Thị Dịu (con bà Lưu), đồng thời yêu cầu phạm nhân phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền hơn 116 triệu đồng. Tuy nhiên đến nay việc bồi thường vẫn chưa được hoàn thành theo phán quyết của tòa án.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai em Trần Thị Huyền và Trần Văn Đủ (quê KonTum, làm công nhân ở Bình Phước) đi bộ về quê tránh dịch đã được các nhà hảo tâm cho xe đạp, sau đó hỗ trợ mua xe máy

Góp yêu thương trên từng cây số

TP - Trên hành trình hồi hương đầy trắc trở của hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, họ nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng thơm thảo tiếp sức về tận quê nhà.