Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* UBND xã Châu Minh, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang): Đơn của vợ chồng ông Nguyễn Bá Sáng và bà Trần Thị Ngân, xã viên đội 5, HTX Ngọ Xá (xã Châu Minh, Hiệp Hòa) kiến nghị việc một số xã viên HTX Ngọ Xá đã tự do lấn chiếm đất công để nuôi trồng thủy sản. 

Thậm chí có những hộ gia đình còn san lấp mặt bằng để xây nhà cạnh diện tích nuôi trồng thủy sản mà họ đã lấn chiếm. Những việc làm trên chính quyền địa phương đã biết nhưng vẫn chưa được xử lý. Vợ chồng ông Sáng đã kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* UBND phường Nông Trang, UBND TP Việt Trì (Phú Thọ): Đơn của ông Phạm Thanh Xuân, đại diện cho các hộ dân trú tại khu 5 (phường Nông Trang, thành phố Việt Trì) kiến nghị việc năm 2012, UBND TP Việt Trì đã ban hành quyết định (số 2911) để thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Đồi Xuôi (khu 5, phường Nông Trang). 

Tháng 9/2012, UBND phường Nông Trang đã ban hành thông báo yêu cầu các hộ dân khu 5 tạm nộp một khoản tiền để thực hiện việc giao đất theo quy hoạch tại khu dân cư này. 

Tuy nhiên, cuối năm 2013, vì một số lý do nên UBND TP Việt Trì lại ban hành quyết định (số 13018) hủy bỏ quyết định số 2911. Khi dự án xây dựng Khu dân cư Đồi Xuôi không được thực hiện, các hộ dân yêu cầu được hoàn lại số tiền tạm nộp nói trên nhưng đến nay chưa được giải quyết.

* UBND phường Hàng Bài, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Đơn của bà Nguyễn Thị Thắng, trú tại 58B phố Bà Triệu (phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm) kiến nghị việc một hộ dân đã xây dựng không phép, đồng thời lấn chiếm diện tích sử dụng chung (hơn 30m2) của nhà 58B, gây thiệt hại cho các hộ dân nơi đây. 

Khi bà Thắng khiếu nại sự việc, hộ dân này đã đe dọa, đập phá tài sản của gia đình bà; trong khi chính quyền phường Hàng Bài lại không xử lý sai phạm trên.

Ngày 25/12/2013, Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội có văn bản đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm giải quyết sự việc trên theo thẩm quyền, đồng thời thông báo kết quả để Ban Tiếp công dân báo cáo UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên đến nay bà Thắng vẫn chưa nhận được hồi âm về sự việc trên.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Toà soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới
bạn đọc.              

MỚI - NÓNG