Thái Bình yêu cầu làm rõ trách nhiệm cán bộ để nhà xưởng ‘nhảy dù’ xuống đất nông nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản yêu cầu UBND huyện Tiền Hải kiểm tra, giải quyết vi phạm đất đai tại xã Nam Thắng và làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo xã này.

Theo đó, trong công văn gửi báo Tiền Phong, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu UBND huyện Tiền Hải kiểm tra, giải quyết vi phạm đất đai tại xã Nam Thắng mà báo Tiền Phong phản ánh.

Thái Bình yêu cầu làm rõ trách nhiệm cán bộ để nhà xưởng ‘nhảy dù’ xuống đất nông nghiệp ảnh 1

Nhà xưởng, nhà vườn mọc trên đất nông nghiệp tại xã Nam Thắng (Tiền Hải, Thái Bình).

Ngoài ra, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu UBND huyện Tiền Hải làm rõ, xử lý trách nhiệm cán bộ để xảy ra các vi phạm, báo cáo kết quả giải quyết về tỉnh và trả lời báo Tiền Phong.

Trước đó, UBND huyện Tiền Hải đã thành lập Tổ công tác kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất trên địa bàn xã Nam Thắng theo phản ánh của Tiền Phong. Tuy nhiên, sau hơn một năm vẫn chưa có kết luận và nay tiếp tục phát sinh các công trình vi phạm mới.

Thái Bình yêu cầu làm rõ trách nhiệm cán bộ để nhà xưởng ‘nhảy dù’ xuống đất nông nghiệp ảnh 2

Nhà vườn trên đất nông nghiệp

Sau đó, đại diện UBND huyện Tiền Hải cho biết, cơ quan chức năng đang xác định mức độ để có hình thức xử lý; những vi phạm nghiêm trọng sẽ chuyển cơ quan công an điều tra.

Bước đầu, Tổ công tác gồm Thanh tra và phòng TNMT huyện Tiền Hải xác định, để xảy ra những sai phạm nêu trên có trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã Nam Thắng, ngoài ra còn có một số vi phạm từ thời kỳ trước.

Tháng 10/2022, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải - Phạm Ngọc Kế ký quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất trên địa bàn xã Nam Thắng. Sau đó, Tổ công tác làm việc với xã Nam Thắng và đại diện các thôn để xảy ra vi phạm đất đai, xây dựng để thống nhất phương pháp và thời gian kiểm tra. Khi đó, bà Vũ Thị Hồng, Trưởng phòng TNMT huyện Tiền Hải thông tin, kết quả kiểm tra những nội dung này sẽ có trong tháng 11/2022.

Thái Bình yêu cầu làm rõ trách nhiệm cán bộ để nhà xưởng ‘nhảy dù’ xuống đất nông nghiệp ảnh 3

Những công trình xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp mới phát sinh

Tuy nhiên, đến nay hơn 1 năm, việc kiểm tra việc nhiều nhà vườn, nhà xưởng quy mô lớn mọc trên đất nông nghiệp mà Tiền Phong phản ánh vẫn chưa có kết quả.
Mới đây, phản ánh đến Tiền Phong, người dân xã Nam Thắng cho biết, những trường hợp vi phạm về xây dựng nhà vườn, nhà xưởng trên đất nông nghiệp vẫn chưa được xử lý. Hiện nay, trên địa bàn xã tiếp tục để phát sinh một số vi phạm mới.

MỚI - NÓNG