Nhà vườn mọc tràn lan trên đất nông nghiệp ở Thái Bình:

Chưa xử lý chưa xong vi phạm cũ, vi phạm mới đã phát sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù UBND huyện Tiền Hải đã thành lập Tổ công tác kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất trên địa bàn xã Nam Thắng theo phản ánh của Tiền Phong, tuy nhiên, sau hơn một năm vẫn chưa có kết luận và nay tiếp tục phát sinh các công trình vi phạm…

Tháng 10/2022, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải - Phạm Ngọc Kế ký quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất trên địa bàn xã Nam Thắng. Sau đó, Tổ công tác làm việc với xã Nam Thắng và đại diện các thôn để xảy ra vi phạm đất đai, xây dựng để thống nhất phương pháp và thời gian kiểm tra. Khi đó, bà Vũ Thị Hồng, Trưởng phòng TNMT huyện Tiền Hải thông tin, kết quả kiểm tra những nội dung này sẽ có trong tháng 11/2022.

Chưa xử lý chưa xong vi phạm cũ, vi phạm mới đã phát sinh ảnh 1

Một phần đất nông nghiệp của gia đình ông Phạm Văn Bường, Phạm Văn Sắc chuyển nhượng cho một người địa phương khác để xây dựng nhà xưởng sản xuất.

Tuy nhiên, đến nay hơn 1 năm, việc kiểm tra việc nhiều nhà vườn, nhà xưởng quy mô lớn mọc trên đất nông nghiệp mà Tiền Phong phản ánh vẫn chưa có kết quả.

Chưa xử lý chưa xong vi phạm cũ, vi phạm mới đã phát sinh ảnh 2

Công trình của gia đình ông H.V.T thôn Nam Đồng Bắc xây dựng trên đất trang trại

Mới đây, phản ánh đến Tiền Phong, người dân xã Nam Thắng cho biết, những trường hợp vi phạm về xây dựng nhà vườn, nhà xưởng trên đất nông nghiệp vẫn chưa được xử lý. Hiện nay, trên địa bàn xã tiếp tục để phát sinh một số vi phạm mới.

Cụ thể, trường hợp hộ ông Đào Văn Ch. ở xóm 7 thôn Nam Đồng Bắc xây dựng công trình nhà kiên cố với diện tích hàng trăm m2 trên mảnh đất nông nghiệp. Thửa đất này mang tên ông Th. (bố ông Ch.) nằm ngay sau UBND xã Nam Thắng khởi công tháng 5 và hoàn thành tháng 11/2023.

Chưa xử lý chưa xong vi phạm cũ, vi phạm mới đã phát sinh ảnh 3

Hộ ông Trần Văn Ch. ở xóm 10 thôn Nam Đồng Nam đã xây dựng khu vui chơi giải trí với tường rào kiên cố trên đất nông nghiệp.

Một trường hợp khác là hộ ông Trần Văn Ch. ở xóm 10 thôn Nam Đồng Nam đã xây dựng khu vui chơi giải trí với tường rào kiên cố trên đất nông nghiệp.

Ngày 16/1/2024, phóng viên liên hệ với UBND huyện Tiền Hải về việc nhiều nhà vườn, nhà xưởng quy mô lớn mọc trên đất nông nghiệp mà Tiền Phong phản ánh chưa được xử lý đến nay tiếp tục phát sinh một số trường hợp vi phạm mới. Đại diện Văn phòng UBND huyện Tiền Hải liên hệ với lãnh đạo phòng TNMT huyện này để kiểm tra và được thông báo vài ngày nữa mới có kết quả trình lãnh đạo huyện.

Chưa xử lý chưa xong vi phạm cũ, vi phạm mới đã phát sinh ảnh 4

Hộ ông Đào Văn Ch. ở xóm 7 thôn Nam Đồng Bắc xây dựng công trình nhà kiên cố với diện tích hàng trăm m2

Chưa xử lý chưa xong vi phạm cũ, vi phạm mới đã phát sinh ảnh 5

Phóng viên tiếp tục liên lạc với ông Phan Văn Du, Chủ tịch UBND xã Nam Thắng, vị này cho hay Tổ kiểm tra vẫn đang làm việc và chưa kết luận.

Ông Du cũng khẳng định những vi phạm cũ đã được tháo dỡ. Còn công trình của hộ ông Đào Văn Ch. ở xóm 7 thôn Nam Đồng Bắc đã được xây móng từ lâu, vừa qua mới hoàn thiện.

Tương tự, ông Du cũng cho biết, công trình vui chơi giải trí của hộ ông Trần Văn Ch. ở xóm 10 thôn Nam Đồng Nam cũng là tồn tại cũ.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, những nhà vườn, nhà xưởng quy mô lớn mọc trên đất nông nghiệp mà Tiền Phong phản ánh tháng 10/2022 chưa được xử lý, tháo dỡ.

MỚI - NÓNG