Có 16 kết quả :

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội trên giảng đường. ảnh: hồng vĩnh

Chuyển giao 'quyền lực' sang hội đồng trường

TP - Từ 1/7, Luật Giáo dục Đại học sửa đổi  (Luật GDĐH) chính thức đi vào cuộc sống. Mọi quyết sách của trường ĐH được chuyển giao từ tay hiệu trưởng sang hội đồng trường. Thậm chí, đến lúc nào đó, hiệu trưởng cũng chỉ là người đi làm thuê. PV Tiền Phong trao đổi với bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT xung quanh câu chuyện tự chủ của các trường ĐH khi luật đi vào cuộc sống.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Dự đoán nội các mới trong nhiệm kì cuối cùng của Tổng thống Putin

TPO - Sau 3 nhiệm kì làm Tổng thống, ông Putin đã góp công không nhỏ trong việc khôi phục sự vĩ đại một thời của nước Nga. Dù vậy, thách thức lớn nhất của ông Putin trong những năm làm Tổng thống, theo RT, lại tập trung ở nhiệm kì cuối cùng, khi ông phải chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho thế hệ trẻ tuổi hơn.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Đại sứ Triều Tiên: Ông Kim Jong-un khỏe

Đại sứ Triều Tiên tại Anh khẳng định lãnh đạo Kim Jong-un vẫn khỏe, trong khi cố vấn an ninh quốc gia Mỹ nói bà không thấy có dấu hiệu nào rõ ràng về thay đổi quyền lực ở Triều Tiên, giữa lúc các phỏng đoán đang bùng lên mạnh mẽ.
Các tay súng dân tộc thiểu số đòi thành lập nhà nước Shan

Myanmar cho phép biểu tình

TP - Ngày 2-12, Tổng thống Myanmar Thein Sein đã ký ban hành luật biểu tình, lần đầu tiên cho phép người dân xuống đường phản đối một cách hòa bình.