Chủ tịch Hà Nội 'buồn' khi xem hình ảnh dự án chậm tiến độ

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh
TPO - "Xem phóng sự về những dự án đầu tư chậm tiến độ, thật buồn trước sự chậm trễ, lãng phí của các dự án và thành phố sẽ đôn đốc khắc phục ngay tình trạng này với giải pháp cụ thể", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói.

Chiều 9/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh báo cáo giải trình các vấn đề đại biểu HĐND quan tâm, trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu tại phiên chất vấn Kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố Hà Nội.

Trong phần báo cáo giải trình làm rõ thêm một số vấn đề, ông Chu Ngọc Anh điểm lại công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố trong năm 2021 trong việc thực hiện "mục tiêu kép"- vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Chu Ngọc Anh cho rằng, bên cạnh các kết quả đạt được, thành phố còn rất nhiều hạn chế, yếu kém, bất cập của nhiều ngành, nhiều cấp đã được nhận diện trước đây, nhưng chưa được cải thiện nhiều và nay còn rõ nét hơn. Đây là khó khăn, thách thức cần nhanh chóng tập trung giải pháp để khắc phục kịp thời và tạo chuyển biến thực sự.

Về biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch, bệnh COVID-19 trong thời gian tới, Chủ tịch Hà Nội cho biết, thành phố tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng và Nhà nước và quan điểm chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, trong đó đã xác định 11 nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch COVID-19 thời gian tới.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ chuyển đổi tư duy, phương pháp, biện pháp, tổ chức thực hiện từ quản lý "Zero COVID" sang quản lý rủi ro, giảm thiểu tử vong; chủ động theo dõi sát tình hình dịch bệnh COVID-19, nhất là biến thể do chủng mới Omicron gây ra, sẵn sàng các phương án, kịch bản theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hà Nội cũng sẽ huy động tối đa nguồn lực từ các cơ sở y tế T.Ư, ngoài công lập cho công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố; thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dưới 18 tuổi theo Kế hoạch của thành phố. Xây dựng phương án cụ thể, chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện bảo đảm an toàn để sớm tổ chức cho học sinh cấp 3, cấp 2 tại các quận/huyện/thị xã đi học trở lại.

Hà Nội cũng sẽ siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống. Kiên quyết kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố.

Chủ tịch Hà Nội cho rằng bản thân đã theo dõi chặt chẽ phiên chất vấn và khẳng định các ý kiến của cử tri và các đại biểu rất xác đáng và cơ bản đã được trả lời đầy đủ..

"Xem phóng sự về những dự án đầu tư chậm tiến độ, thật buồn trước sự chậm trễ, lãng phí của các dự án và thành phố sẽ đôn đốc khắc phục ngay tình trạng này với giải pháp cụ thể: kiểm tra, đôn đốc, ưu tiên xử lý nghiêm theo thẩm quyền. Một số dự án chậm tiến độ đã và đang được thành phố đôn đốc đẩy nhanh tiến độ nhưng đảm bảo chất lượng. Yêu cầu các chủ đầu tư làm rõ trách nhiệm, không để tình trạng này tái diễn ", ông Chu Ngọc Anh nói.

Với các ý kiến chất vấn của các đại biểu khác về trách nhiệm trong việc chậm thu hồi dự án chậm tiến độ; xử lý ô nhiễm không khí; xúc tiến đầu tư… do hết thời gian quy định, ông Chu Ngọc Anh bày tỏ tiếp thu và sẽ trả lời ngay bằng văn bản.

MỚI - NÓNG
Giá vàng tiếp đà giảm sâu
Giá vàng tiếp đà giảm sâu
TPO - Sáng nay (25/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 89 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn về mốc 76 triệu đồng/lượng.