Chú rể Trung Quốc dự lễ cưới qua livestream

0:00 / 0:00
0:00
Deng (28 tuổi), một chú rể đến từ Tân Cương (Trung Quốc), đã không thể trực tiếp dự lễ cưới của mình tại nhà hàng vì không có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 trong 48h.

Trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, anh cho biết ban đầu, địa điểm tổ chức đám cưới chỉ yêu cầu cô dâu, chú rể và khách dự lễ cung cấp kết quả xét nghiệm trong vòng 4 ngày.

Tuy nhiên, chỉ một ngày trước buổi lễ, phía nhà hàng lại yêu cầu rút ngắn thời hạn xét nghiệm xuống 48h, theo SCMP.

"12h ngày 26/4, họ mới đưa ra yêu cầu mới. Theo sự thay đổi đó, kết quả xét nghiệm của tôi đã quá hạn và cần phải đến bệnh viện gần nhất để làm lại thủ tục", anh kể.

Dù gấp rút đi test lại, Deng vẫn phải chờ nhiều giờ trước cửa nhà hàng để đợi kết quả. Anh phải tham dự buổi lễ bằng cách xem livestream.

"Thấy tôi sắp khóc lúc đợi bên ngoài, vài người bạn đã quay video và đùa giỡn để xoa dịu bầu không khí", anh nói.

Chú rể Trung Quốc dự lễ cưới qua livestream ảnh 1

Deng phải theo dõi lễ cưới của chính mình qua livestream. Ảnh: Douyin.

Ngoài Deng, khoảng 20 khách mời khác cũng không thể dự hôn lễ vì thay đổi đột xuất trong quy định phòng dịch.

Trong khi đó, Li, cô dâu, và gia đình hai bên vẫn quyết định cử hành nghi lễ bên trong nhà hàng.

"Biết tin Deng không thể vào nhà hàng, tôi đã có ý định hoãn đám cưới. Song, tôi nhận ra rằng cha mẹ hai bên và khách mời đã có mặt đông đủ nên không thể hủy bỏ giữa chừng", cô dâu nói.

Cuối cùng, Deng đã bước vào lễ đường lúc 16h43 sau khi nhận kết quả âm tính với COVID-19. Họ đã thực hiện các nghi thức truyền thống vào lúc 18h trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè.

"Cuối cùng, đó vẫn là một đám cưới đẹp. Nhờ vào đoạn video, chúng tôi cũng nhận được sự chúc phúc của dân mạng trên cả nước", Deng nói.


Link gốc: https://zingnews.vn/chu-re-trung-quoc-du-le-cuoi-qua-livestream-post1312872.html

Theo Ngọc Linh/Zing
MỚI - NÓNG