Cô dâu Nghệ An trở dạ ngay trong đám cưới, xe hoa chở luôn đến viện sinh con

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đang tổ chức đám cưới, cô dâu chuyển dạ nên được xe hoa chở luôn đến viện để sinh con. Một bé kháu khỉnh chào đời đúng ngày cưới của bố mẹ.

Đó là trường hợp hy hữu của cô dâu Quỳnh Trang (SN 1998, trú xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) và chú rể Xuân Thức (SN 1993) là người cùng xã.

Anh Thức cho biết, anh quen vợ hơn 3 năm trước. Sau nhiều năm tìm hiểu, anh Thức dự tính sẽ tổ chức đám cưới vào đợt tháng 7/2021. Tuy nhiên dịch bùng phát không thể tổ chức được nên cả 2 đành nán lại một thời gian.

Cô dâu Nghệ An trở dạ ngay trong đám cưới, xe hoa chở luôn đến viện sinh con ảnh 1

Chú rể Xuân Thức cùng cô dâu Quỳnh Trang trong ngày cưới

“Cứ định tổ chức thì dịch lại bùng phát phức tạp nên đành phải nán lại khi nào dịch ổn định mới tổ chức được”, anh Thức nói. Đến ngày 16/11, sự kiện quan trọng nhất cuộc đời anh chị mới được tổ chức.

Khoảng 12h trưa 16/11, sau khi xe đón dâu về nhà nội tổ chức các nghi lễ thắp hương, ra mắt họ hàng. Cô dâu sau đó đi thay váy cưới sang trang phục đơn giản để ra chung tiệc vui với bạn bè người thân thì bất ngờ đau bụng dữ dội. Chị Trang sau đó được đưa quay lại xe dâu, chở thẳng đến bệnh viện chờ sinh.

Theo anh Thức, trước khi tổ chức đám cưới, cả 2 vợ chồng đã đi khám, siêu âm và được các bác sỹ dự sinh vào cuối tháng 11. Dù nghĩ rằng sinh con đầu nên sẽ sớm hơn bình thường, song cả 2 vợ chồng đều không ngờ lại sinh đúng ngày cưới.

Cô dâu Nghệ An trở dạ ngay trong đám cưới, xe hoa chở luôn đến viện sinh con ảnh 2

Cô dâu được đưa lên xe dâu chở đến bệnh viện sinh con ngay trong tiệc cưới của mình

“Lúc đó cũng bất ngờ và hơi hoảng. Mọi người lật đật chuẩn bị đồ áo lên xe hoa đi thẳng xuống bệnh viện. Đến bệnh viện mọi người thấy đi xe hoa mà lại đi sinh con nên ai cũng ngạc nhiên”, chú rể Xuân Thức chia sẻ.

Đến đầu giờ chiều 17/11, thấy vợ vẫn chưa sinh, các bác sỹ dự đoán ít ngày nữa mới sinh nên anh Thức cùng vợ bắt taxi về nhà. Tuy nhiên đến đêm cùng ngày, vợ anh Thức đau bụng dữ dội nên cả 2 lại tiếp tục xuống viện. Chỉ ít giờ sau thì vợ anh Thức sinh được một bé trai kháu khỉnh, khỏe mạnh.

MỚI - NÓNG