Có 34 kết quả :

Va chạm xe trộn bê tông, thai nhi văng khỏi bụng mẹ

Va chạm xe trộn bê tông, thai nhi văng khỏi bụng mẹ

TP - Thấy vợ chuyển dạ, người chồng chở đến Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc, ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang để sinh thì bị xe trộn bê tông húc từ phía sau khiến người chồng bị thương nặng, vợ tử vong tại chỗ trong lúc thai nhi văng ra ngoài bị đứt lìa chân.
Bé sơ sinh có cân nặng khủng.

Mẹ 102 kg sinh bé 6,5 kg

Sáng 19/9, khoa Sản bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết vừa thực hiện thành công ca sinh mổ cho một sản phụ, điều đặc biệt là em bé sơ sinh nặng đến 6,5 kg.
Yêu cầu làm rõ cái chết của một sản phụ

Yêu cầu làm rõ cái chết của một sản phụ

TP - Ngày 10/9, Chánh thanh tra Sở Y tế TPHCM Bùi Minh Trạng cho biết, đã yêu cầu Bệnh viện An Bình (TPHCM) báo cáo, kiểm thảo ban đầu về nguyên nhân tử vong của chị Nguyễn Thị Hạnh, 35 tuổi ở Hòa Bình, xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. 
Ba trẻ sơ sinh tử vong trong cùng một ca trực

Ba trẻ sơ sinh tử vong trong cùng một ca trực

Ngày 10/9, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra để xem xét và tiến hành xử lý theo đúng quy định đối với trường hợp ba trẻ sơ sinh tử vong trong cùng ca trực tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn.
Suýt mất cả vợ và con vì... nhân sâm

Suýt mất cả vợ và con vì... nhân sâm

Thế là nhờ bác sĩ M. cấp cứu sau gần 2 tiếng đồng hồ vợ con tôi đã thoát chết, do bác sĩ Lý Thị H. vô tâm và 2 miếng nhân sâm hảo hạng dùng cho người đau đẻ đã làm cho vợ tôi đờ tử cung suýt chết cả mẹ lẫn con
Phương pháp hiệu quả hạn chế sinh non

Phương pháp hiệu quả hạn chế sinh non

Trung bình 10 ca thì có một trường hợp sinh non với những hậu quả tiềm ẩn lâu dài đối với trẻ. Để tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp ngăn chặn hiện tượng này, các chuyên gia Australia đang áp dụng một phương pháp khá hiệu quả.
Sinh non là khi trẻ được sinh ra từ hết 22 tuần đến trước khi hết 36 tuần. Sinh cực non là khi thai dưới 28 tuần. Sinh rất non là khi thai từ 28 tuần đến 33 tuần 6 ngày. Sinh non muộn là khi thai nhi từ 34 tuần đến 36 tuần 6 ngày. Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thị

Cách phòng tránh sinh non

Mặc dù có nhiều loại thuốc ngăn chặn chuyển dạ sinh non, nhưng kết quả không phải lúc nào cũng thành công, do đó phòng bệnh vẫn tốt hơn điều trị.