Ấm áp lễ cưới của nữ điều dưỡng trong bệnh viện dã chiến tại TPHCM, chú rể ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Xa quê vào TPHCM chống dịch, Ngọc Diệp được các y bác sỹ, tình nguyện viên tổ chức nhanh một lễ cưới trang trọng ngay trong bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 nơi cô đang công tác.

Chiều 29/9, tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 16 (quận 7, TPHCM), các y bác sỹ và tình nguyện viên đã tổ chức lễ cưới cho cô dâu Đỗ Thị Ngọc Diệp với hôn phu Lê Quang Huy. Điều đặc biệt là đám cưới chỉ diễn ra qua sóng trực tuyến kết nối hai họ cùng cô dâu chú rể ngay trong một căn phòng thuộc bệnh viện điều trị COVID, nơi cô dâu đang tham gia chống dịch.

Vốn là một điều dưỡng, Ngọc Diệp (24 tuổi, quê Nam Định) đã cùng các đồng nghiệp tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vào chi viện TPHCM chống dịch COVID-19 suốt hai tháng qua.

Ấm áp lễ cưới của nữ điều dưỡng trong bệnh viện dã chiến tại TPHCM, chú rể ở Hà Nội ảnh 1

Hôn lễ trực tuyến của cô dâu Ngọc Diệp và chú rể Quang Huy. Lễ cưới giản dị diễn ra ở 3 điểm cầu là Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 16 ở TPHCM, Bệnh viện Bạch Mai và gia đình chú rể ở Hà Nội. - Ảnh: Mai Hương

Trước đó, gia đình hai bên đã xem được ngày lành tháng tốt cho đôi bạn trẻ nên duyên vợ chồng. Do diễn ra trong điều kiện dịch bệnh còn phức tạp nên đám cưới trực tuyến này chỉ có khoảng 10 người tham dự và ai nấy đều đeo khẩu trang trong thời gian dự lễ. Ở phía đàng trai ngoài Hà Nội, gia đình cũng chỉ họp mặt với các thành viên ruột thịt trong nhà. Dù điều kiện dịch bệnh khó khăn không cho phép tổ chức đông đủ, đám cưới trực tuyến của cô dâu Ngọc Diệp và chú rể Quang Huy cũng đã diễn ra trang trọng, ấm cúng, vui vầy với sự chứng kiến, chúc mừng của quan viên hai nhà cùng các y bác sỹ tuyến đầu nơi cô dâu đang sát cánh cùng họ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Ấm áp lễ cưới của nữ điều dưỡng trong bệnh viện dã chiến tại TPHCM, chú rể ở Hà Nội ảnh 2

Cô dâu Ngọc Diệp mời rượu các y bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện dã chiến số 16, đại diện họ nhà gái. - Ảnh: Mai Hương

Ấm áp lễ cưới của nữ điều dưỡng trong bệnh viện dã chiến tại TPHCM, chú rể ở Hà Nội ảnh 3
Ấm áp lễ cưới của nữ điều dưỡng trong bệnh viện dã chiến tại TPHCM, chú rể ở Hà Nội ảnh 4

Cô dâu xinh tươi chụp hình cùng các đồng nghiệp trong ngày cưới ngay tại Bệnh viện dã chiến.

Ấm áp lễ cưới của nữ điều dưỡng trong bệnh viện dã chiến tại TPHCM, chú rể ở Hà Nội ảnh 5
Dù diễn ra trong một điều kiện đặc biệt, ai nấy đều cố gắng góp sức để mang lại một lễ cưới trang trọng, sum vầy nhất có thể cho đôi bạn trẻ.
Ấm áp lễ cưới của nữ điều dưỡng trong bệnh viện dã chiến tại TPHCM, chú rể ở Hà Nội ảnh 6

Không gian lễ cưới

Chị Mai Hương, một người tham gia tổ chức lễ cưới này, cho biết bản thân cũng tình cờ biết đến hôn lễ của đôi bạn trẻ. Cùng với chị Hương, còn có một số người khác khi biết chuyện cũng tích cực chung tay lo liệu mọi thứ để mang đến một lễ cưới tươm tất nhất như món quà dành tặng cô gái trẻ - nữ "chiến sĩ" trên tuyến đầu chống dịch.

Từ mối quen biết của mình, chị Hương nhờ anh Đoàn Trung Vũ hỗ trợ các vật dụng cần thiết cho lễ cưới như chuẩn bị vật dụng, trang hoàng phòng lễ, trang điểm cho cô dâu.

"Thời gian từ lúc biết chuyện cho đến lễ cưới chưa đến hai ngày nên mọi người đều nhanh chóng chuẩn bị, sắp xếp những việc cơ bản của lễ cưới, từ lo liệu áo dài, liên hệ đặt bánh kem, hoa cưới... cho đến việc phối hợp với phía lãnh đạo bệnh viện dã chiến để tổ chức", chị Mai Hương chia sẻ.

Biết được cô dâu của đám cưới đặc biệt trong mùa dịch này là một điều dưỡng được tăng cường vào Nam hỗ trợ chống dịch, những người làm ở tiệm bánh kem và hoa tươi đều quyết định gửi tặng chứ không lấy tiền để bày tỏ sự quý mến, cám ơn những tình nguyện viên như cô dâu Ngọc Diệp. Cùng với đó, nhiều người cũng nhiệt tình hỗ trợ công sức để setup buổi lễ và gửi quà mừng cưới cho cô dâu.

Tình cảm của người dân TPHCM dành tặng cô dâu Ngọc Diệp.

MỚI - NÓNG