Chồng nợ đầm đìa vì bồ trẻ lại về nhà van xin vợ 'cứu giúp'

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Chuyện sa ngã của anh ấy với cô gái đồng hương có lẽ chị cũng nên rộng lượng tha thứ cho anh ấy, sau khi chị đã phân tích phải trái để anh ấy biết sai ở đâu mà sửa. Tôi nghĩ nếu chị bỏ qua cho chồng rồi cùng chồng có kế hoạch trả nợ thì anh ấy sẽ biết ơn chị suốt đời, sẽ tự biết phải sống thế nào để khôn phụ lòng tốt của chị.

Tôi nghĩ sau những gì xảy ra trong câu chuyện Vợ dính nợ vì chồng đèo bòng gái trẻ 'đồng hương', thì việc chị có nên trả nợ cho chồng chị hay không là chuyện riêng tư của gia đình chị. Người ngoài có ý kiến cũng là chỉ để cho chị tham khảo và cũng để chị thấy rằng mình không đơn độc trong lúc gặp hoàn cảnh trớ trêu này mà thôi.

Vì vậy tôi cũng mong rằng mấy dòng đóng góp của tôi cũng sẽ giúp chị có thêm cái nhìn đầy đủ về người đàn ông của chị để chị vững tin đưa ra cách giải quyết hợp tình, hợp lí nhất.

Theo tôi, chồng chị không phải là người xấu, bởi đau đáu trong tâm trí và trái tim anh ấy là nỗi nhớ quê, nhớ họ hàng, làng xóm. Nếu không có lòng yêu quê hương thì anh ấy cũng sẽ không bỏ công, bỏ sức để thuyết phục chị nhớ về nơi chôn rau, cắt rốn của mình như thế.

Cho nên chuyện sa ngã của anh ấy với cô gái đồng hương có lẽ chị cũng nên rộng lượng tha thứ cho anh ấy, sau khi chị đã phân tích phải trái để anh ấy biết sai ở đâu mà sửa. Tôi nghĩ nếu chị bỏ qua cho chồng rồi cùng chồng có kế hoạch trả nợ thì anh ấy sẽ biết ơn chị suốt đời, sẽ tự biết phải sống thế nào để khôn phụ lòng tốt của chị.

Còn nếu chị thấy việc này là quá sức chịu đựng của chị, không thể tha thứ, không thể chia sẻ gánh nặng cùng chồng thì chị cứ mạnh dạn nói thẳng cho chồng biết. Thậm chí là chị chủ động đưa đơn ra toà chấm dứt cuộc sống hôn nhân thì chồng chị cũng phải chấp nhận mà thôi.

Mong chị suy nghĩ thật thấu đáo để có giải pháp đúng nhằm sớm tháo gỡ khó khăn này chị nhé.

MỚI - NÓNG
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
TPO - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Bình Định có khoảng 849 tàu hoạt động vùng khơi tham gia khai thác thủy sản trên tất cả các ngư trường trong cả nước. Theo nhiều chủ tàu cá, chuyến biển xuyên Tết năm nay “kém” vui vì sản lượng khai thác không đạt. Trong khi đó, giá bán cá thấp, chi phí cho chuyến biển tăng cao.