Có 44 kết quả :

"Chúng mình chỉ có một nguyện vọng, đó là học ĐH FPT"

"Chúng mình chỉ có một nguyện vọng, đó là học ĐH FPT"

Hào hứng chờ đợi ngày nhập trường để chính thức trở thành sinh viên K16, ngành Trí tuệ Nhân tạo, ĐH FPT là tâm trạng của hai chị em song sinh Nguyễn Thiên Ân – Nguyễn Hồng Ân những ngày này. Một điều thú vị là, cách đây 14 năm, chị gái của "song Ân" cũng nhập học ĐH FPT, là một trong số những sinh viên khóa đầu tiên của trường.
​Anh Phan Viết Hoàn - sáng lập và chủ tịch hệ sinh thái tuyển dụng My work chia sẻ tại chương trình

CEO hệ sinh thái tuyển dụng chia sẻ xu hướng ngành

TPO - Anh Phan Viết Hoàn - sáng lập và chủ tịch hệ sinh thái tuyển dụng My work đã chia sẻ một số tổng quan về thị trường nhân lực Việt Nam. Trung bình gần 10%/năm các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự về CNTT. CNTT là cơ hội cho tất cả mọi người bắt đầu từ con số 0 để trở thành ai đó.
Chọn thi ngành phù hợp qua phần mềm trắc nghiệm

Chọn thi ngành phù hợp qua phần mềm trắc nghiệm

TP - Để giúp học sinh trong việc xác định ngành nghề phù hợp với năng lực của mình, dựa trên lý thuyết của Holland Codes, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã thiết kế phần mềm trắc nghiệm để thông qua việc phân tích tính cách, sở thích, quy chiếu với các nhóm ngành, phần mềm sẽ tự động đánh giá...
'Lực học tốt, thi Sư phạm... quá phí'

'Lực học tốt, thi Sư phạm... quá phí'

Muốn ngăn con gái thi ngành Sư phạm, bố mẹ em Nguyễn Thị Thủy, một học sinh lớp 12 ở Q.5, TPHCM phân tích cho con những áp lực của nghề giáo rồi nói rằng lực học của em tốt, có thể thi vào nhiều ngành nghề khác chứ thi Sư phạm thì... quá phí.
Lượng sức để chọn ngành phù hợp

Lượng sức để chọn ngành phù hợp

TP - Thấp nhất 13, cao nhất 27 - đó là thực tế điểm chuẩn tuyển sinh theo ngành của các trường ĐH hằng năm. Cùng một ngành học nhưng điểm chuẩn ở các trường khác nhau, có thể chênh nhau đến hơn 10 điểm. Thí sinh cần biết năng lực của mình để chọn ngành phù hợp.
Những cơ hội cuối

Những cơ hội cuối

TP - Ở các trường tốp trên, điểm chuẩn nguyện vọng (NV) bổ sung sẽ tăng. Trong khi đó, các trường ĐH địa phương, các trường ĐH ngoài công lập vẫn phải tiếp tục cuộc đua xét tuyển. Thí sinh vẫn còn những cơ hội cuối để vào ĐH năm nay.
Sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ tư vấn ngành nghề cho thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển NV bổ sung tại trường ngày 21-8. Ảnh: Quang Phương

Chọn ngành nào, trường nào dễ đậu?

TP - Chỉ tiêu xét nguyện vọng (NV) bổ sung của các trường ĐH, CĐ năm nay khá lớn. Thí sinh có điểm trên sàn có nhiều cơ hội để lựa chọn ngành nghề cho mình nhưng chọn ngành nào, trường nào để dễ đậu, thí sinh cần phải cân nhắc kỹ.
Đại diện các sở GD&ĐT các tỉnh thành phía Nam bàn giao hồ sơ ĐKDT tại TPHCM ngày 7-5 Ảnh: Quang Phương

Hồ sơ ảo và chọn ngành cảm tính giảm

TP - Ngày 10 và 12 – 5, việc bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ 2012 sẽ được diễn ra ở Hà Nội và TPHCM. Theo thống kê từ các Sở GD&ĐT các tỉnh, năm nay lượng hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKTD) giảm và thí sinh đã quan tâm hơn đến các trường ĐH gần nhà.
Học sinh THPT tham quan hướng nghiệp, tìm hiểu ngành nghề, mức học phí tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật. Ảnh: Quang Phương

Cần tìm hiểu kỹ học phí

TP - Mức học phí ngành nghề tại các trường ĐH, CĐ chênh lệch khá cao, có ngành chỉ 4 - 5 triệu đồng/năm nhưng cũng có ngành cả trăm triệu đồng. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ để chọn ngành phù hợp năng lực bản thân và khả năng tài chính của gia đình.
Thi ĐH có giới hạn tuổi hay không?

Thi ĐH có giới hạn tuổi hay không?

TP - Tôi đang tại ngũ, đến tháng 12-2012, mới được ra quân, nhưng tôi có nguyện vọng thi vào ĐH, CĐ trong năm 2012 vì sang năm 23 tuổi, sợ quá tuổi thi ĐH. Tôi có được làm hồ sơ dự thi năm nay không? Lấy dấu và nộp hồ sơ ở đâu? Nếu đậu ĐH, tôi có được xuất ngũ sớm để đi học không và tôi được hưởng ưu tiên gì? (Hà Văn Tới - Hòm thư 5N-3122 và nhiều thí sinh).