Chọn ‘chân dài’, nhạc sĩ Đức Trí khiến dư luận bức xúc

Chọn ‘chân dài’, nhạc sĩ Đức Trí khiến dư luận bức xúc
TPO - Khi nhạc sĩ Đức Trí đưa ra quyết định lựa chọn thí sinh Trương Kiều Diễm đi tiếp vào vòng Chung kết thì ngay tại trường quay Bài hát hay nhất xuất hiện nhiều tiếng la ó phản đối.

Đêm thi đầu tiên của Vòng Tranh đấu và Sáng tác đã khép lại với đội của nhạc sĩ Đức Trí. Cao Bá Hưng và nhóm nhạc MTV đã giành được số điểm tuyệt đối từ hội đồng chuyên môn là 31 điểm. Đây cũng là 2 màn trình diễn nhận được nhiều lời khen và tán thưởng nhất từ các ban giám khảo.

Trong khi đó, Phạm Hồng Phước đã có một sáng tác xúc động nhưng phần thể hiện chưa được tốt. Hồng Phước cho biết, anh gặp vấn đề về sức khỏe nên giọng hát, cao độ không ổn định.

Bài hát không thật sự nổi bật cũng không tạo điểm nhấn nhưng thí sinh Trương Kiều Diễm nhận “cơn mưa “ lời khen về vẻ đẹp bề ngoài. Từng xuất hiện trong chương trình Nhân tố bí ấn, Kiều Diễm được ví có đôi chân dài của Hồ Ngọc Hà và giọng hát của Mỹ Tâm.

Trong đêm thi này, nhạc sĩ Lê Minh Sơn say mê nói về nhan sắc của Kiều Diễm thay vì những nhận xét có tính chuyên môn. Bên cạnh đó, nhạc sĩ Giáng Son cho rằng Kiều Diễm phù hợp sáng tác để người khác hát chứ không hợp để thể hiện chính ca khúc của mình.

Theo đó, Kiều Diễm là thí sinh nhận số điểm thấp nhất của hội đồng chuyên môn trong team Đức Trí.

Khi phải đưa ra quyết định lựa chọn 1 thí sinh đi tiếp giữa: nhóm nhạc MTV, Phạm Hồng Phước, Trương Kiều Diễm và Kim Ngân, nhạc sĩ Đức Trí đã khiến nhiều người ngã ngửa.

Đức Trí bất ngờ loại MTV ra khỏi sự cân nhắc của mình vì lí do “Bài hát hay nhất” không phải là sân chơi phù hợp với nhóm nhạc này. Nhạc sĩ này cho rằng MTV đã thành công, và trở lại cũng thành công, như thế là đủ và đã đến lúc MTV nên ra về và nhường cơ hội cho những bạn trẻ.

Có nghĩa tấm vé cuối cùng có thể thuộc về Phạm Hồng Phước, Kim Ngân hoặc Trương Kiều Diễm. Lúc này, ở phía dưới khán đài, một bộ phận người hâm mộ bất ngờ hô lớn tên Phạm Hồng Phước như một gợi ý để Đức Trí đưa ra quyết định.

Nhưng với lí lẽ riêng, Đức Trí thẳng tay loại Hồng Phước vì anh chàng này dù sao cũng có lượng người hâm mộ nhất định. Cuối cùng, Đức Trí trao cơ hội cho cô gái Trương Kiều Diễm. Trong một bài phỏng vấn trước đó, Đức Trí từng nói: “Kiều Diễm cũng là nhân vật nặng ký trong đội của tôi bởi ngoài việc sáng tác và sở hữu một giọng hát tốt thì cô ấy hoàn toàn có thể trở thành một gương mặt giải trí tốt”.

Có thể nhạc sĩ Đức Trí có quan điểm và chiến thuật riêng nhưng với quyết định này, anh vấp phải sự phản ứng dữ dội của khán giả. Trên fanpage chính thức của chương trình Bài hát hay nhất xuất hiện hàng trăm bình luận với những quan điểm không đồng tình.

Một tài khoản facebook bày tỏ: “Tôi xem khá nhiều chương trình. Nhưng đến Sing my song cảm thấy vô cùng hay. Và đến ngày hôm nay khi nhạc sĩ Đức Trí công bố kết quả làm tôi vô cùng hụt hẫng đến bất ngờ. Chính xác là ca khúc của Phạm Hồng Phước không mới thật nhưng nó mang đến cảm xúc, chạm đến trái tim người nghe nhạc. Mà chẳng phải âm nhạc là đưa người ta đến cảm xúc sao? 

Trong khi đó, ca khúc của Kiều Diễm rất bình thường, rất giống hàng loạt ca khúc ngoài thị trường hiện na. Nghe thì cũng hay nhưng không đọng lại chút cảm xúc gì. Đây là chương trình sáng tác nhạc chứ đâu phải là tìm kiếm nhan sắc. Không muốn hiểu lầm Đức Trí thiên về Kiều Diễm nhưng thật sự như vậy”.

Chọn ‘chân dài’, nhạc sĩ Đức Trí khiến dư luận bức xúc ảnh 1
Chọn ‘chân dài’, nhạc sĩ Đức Trí khiến dư luận bức xúc ảnh 2
Chọn ‘chân dài’, nhạc sĩ Đức Trí khiến dư luận bức xúc ảnh 3
Chọn ‘chân dài’, nhạc sĩ Đức Trí khiến dư luận bức xúc ảnh 4 Hầu hết khán giả đều không đồng tình với quyết định lựa chọn Kiều Diễm của nhạc sĩ Đức Trí.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng Kiều Diễm được chọn thể hiện trên sân khấu đã là ưu ái của Đức Trí bởi so với sáng tác của Đào Bá Lộc thì ca khúc “Không quay lại” chưa thật sự xứng đáng để giành chiến thắng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm