Bài hát hay nhất: Cao Bá Hưng vào chung kết với số điểm tuyệt đối

Bài hát hay nhất: Cao Bá Hưng vào chung kết với số điểm tuyệt đối
TPO - Dù gây nhiều tranh cãi trong bộ tứ giám khảo nhưng ca khúc “Kiều” của Cao Bá Hưng nhận được số điểm tuyệt đối từ hội đồng chuyên môn. Sau đêm thi này, sẽ có 2 thí sinh của Đức Trí được lựa chọn để bước tiếp vào vòng Chung kết.

Tối 25/12, chương trình Bài hát hay nhất tiếp tục lên sóng với nhiều màn trình diễn hấp dẫn. Đội của Đức Trí sẽ là nhóm thí sinh đầu tiên bước vào vòng Tranh đấu và Sáng tác. Kết thúc vòng Ghi âm, Đức Trí đã có trong tay 8 thí sinh gồm: Cao Bá Hưng, nhóm MTV, Nguyễn Quân, Đào Bá Lộc, Phạm Hồng Phước, Trần Nguyễn Kim Ngân, Trương Kiều Diễm và Ngân Hà.

Nhạc sĩ Đức Trí đã chia thành 4 cặp đấu và chọn ra 4 thí sinh bước lên sân khấu là: Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước, Trương Kiều Diễm và Trần Nguyễn Kim Ngân. Bên cạnh đó, nhóm nhạc MTV được nhạc sĩ Đức Bảo “cứu” để trở lại vòng Tranh đấu.

Player Loading...

Bước vào phần trình diễn, thí sinh Cao Bá Hưng chính là người mở màn đêm thi với ca khúc mang tên “Kiều”. Ngay lập tức, phần thi này khiến cả khán phòng bùng nổ.

Không giấu được xúc động, nhạc sĩ Lê Minh Sơn “cướp diễn đàn”: “Tôi được cho 3 điểm nhưng tôi muốn có 30 điểm để trao tặng cho em. Việc một người trẻ mà hướng về nghệ thuật dân tộc khiến tôi rất xúc động”.

Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận xét: “Con rất tài năng, chú đoán được con sẽ trình diễn như thế nào, mang đàn lên sân khấu như thế nào, chất liệu dân tộc trộn với thiết bị điện tử ra sao. Nhưng chú muốn góp ý với con đó là làm sao để bài hát này với một người bình thường cũng hát được. Chú mong muốn, nếu con còn thời gian sửa thì biến giai điệu của nó dễ gần với số đông hơn một chút”.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong không quên nhấn mạnh: “Chú vẫn thích ca khúc này”.

Khi nghe nhận xét của Nguyễn Hải Phong, nhạc sĩ Đức Trí vội vàng giải thích: “Hải Phong nói vậy vì chú Phong chưa chứng kiến buổi Hưng mang ca khúc này một buổi tập hợp xướng ở trường của anh và nhờ các bạn hát câu cuối điệp khúc thì giai điệu rất dễ nhớ”.

Tiếp lời, nhạc sĩ “Dòng thời gian” nhấn mạnh: “Đương nhiên ca khúc này nghe là thích liền nhưng chú vẫn mong muốn nó đại chúng hơn. Bài hát sẽ dễ thành “hit” hơn”.

“Không đồng ý với Nguyễn Hải Phong đâu vì để viết những ca khúc đại chúng, chúng ta có rất nhiều rồi. Và với một cá tính trẻ như thế này, tôi rất yêu mến và trân trọng Hưng vì em đã hướng đến tính dân tộc. Đây là một tiết mục rất ấn tượng với cá nhân tôi”- nhạc sĩ Lê Minh Sơn bày tỏ quan điểm.

Dù gây nhiều tranh cãi trong bộ tứ giám khảo nhưng ca khúc “Kiều” của Cao Bá Hưng nhận được số điểm tuyệt đối từ hội đồng chuyên môn. Sau đêm thi này, sẽ có 2 thí sinh của Đức Trí được lựa chọn để bước tiếp vào vòng Chung kết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Nguyễn Đức Thành chia sẻ cách trồng các loại cây ăn trái

Chàng trai đưa miệt vườn lên cao nguyên

TP - 23 tuổi, chàng trai Nguyễn Đức Thành (trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu từ 3ha trồng cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá.
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.