Cho vay vùng khó đạt kết quả khích lệ

Cho vay vùng khó đạt kết quả khích lệ
TP - Hơn 13 năm qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tích cực triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ. 

Theo báo cáo, tính đến hết tháng 11/2015, thực hiện chương trình cho vay theo Quyết định số 31 về tín dụng cho vùng khó khăn đã đạt một số kết quả đáng khích lệ. Doanh số cho vay đạt hơn 38 nghìn  tỷ đồng, với dư nợ gần 15.400 tỷ đồng. Nợ quá hạn chỉ chiếm tỷ lệ 0,3% tổng dư nợ với trên 1,8 triệu lượt hộ vay vốn, và hiện có gần 680 nghìn hộ đang còn dư nợ. 

Đối với chương trình cho vay theo Quyết định 92, tính đến hết tháng 11/2015, doanh số cho vay gần 1.000 tỷ đồng, với dư nợ trên 250 tỷ đồng với hơn 30 nghìn lượt khách hàng vay vốn, và hiện có 8,3 nghìn khách hàng đang còn dư nợ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.