Có 367 kết quả :

Vì sao doanh nghiệp giảm vay ngoại tệ?

Vì sao doanh nghiệp giảm vay ngoại tệ?

TPO - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, trong 2 tháng gần đây, dư nợ cho vay ngoại tệ của các ngân hàng thương mại trên địa bàn có xu hướng giảm do nhiều doanh nghiệp tranh thủ trả nợ như một cách giảm thiểu rủi ro tỷ giá.
Từ vụ một ngân hàng bị nhân viên chiếm đoạt tiền, yêu cầu rà soát kẽ hở quy trình cấp tín dụng

Từ vụ một ngân hàng bị nhân viên chiếm đoạt tiền, yêu cầu rà soát kẽ hở quy trình cấp tín dụng

TPO - Hoàng Minh Hải - nhân viên một ngân hàng đã câu kết với các đối tượng làm giả hồ sơ vay vốn của đơn vị nhằm chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng. Cùng với việc mở rộng điều tra, cơ quan công an cũng chỉ ra kẽ hở trong quy trình thẩm định hồ sơ, duyệt, cho vay của ngân hàng.
Nhiều doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ở Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn về vốn do tác động của dịch COVID-19 kéo dài. Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội khát vốn

TPO - Đây là thông tin được đại diện các doanh nghiệp, khách mời đưa ra tại Hội nghị kết nối giữa Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh với các ngân hàng thương mại, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội năm 2022 vừa được Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh TP. Hà Nội, Quỹ Đầu tư phát triển TP. Hà Nội tổ chức.
Lại rộ chiêu trò lừa đảo vay tiền trên mạng: Lật tẩy thủ đoạn làm giả giấy tờ tinh vi

Lại rộ chiêu trò lừa đảo vay tiền trên mạng: Lật tẩy thủ đoạn làm giả giấy tờ tinh vi

TPO - Thời gian gần đây, trên các hội nhóm mạng xã hội lại nở rộ chiêu trò lừa đảo vay tiền qua mạng khiến nhiều nạn nhân sập bẫy với thủ đoạn hết sức tinh vi như làm giả các loại giấy tờ của ngân hàng, tổ chức tín dụng. PV Tiền Phong đã 'nhập vai' là một người cần vay vốn và gặp phải sự 'đe dọa' về khoản nợ xấu nếu không nộp tiền phạt từ các đối tượng lừa đảo.
Bom nợ

Bom nợ

TP - Các số liệu thống kê mới nhất vừa được Bộ Xây dựng công bố cho thấy, bức tranh toàn cảnh về thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang nóng bỏng hơn bao giờ hết khi hầu hết các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) lớn đều đang gánh những khoản nợ tính bằng hàng nghìn, hàng chục nghìn tỷ đồng.
HTX đồ gỗ mỹ nghệ cần vay vốn cho vụ sản xuất hàng cuối năm, tuy nhiên đang gặp khó vì yêu cầu định giá tài sản

Doanh nghiệp khát vốn để phục hồi sản xuất

TP - Quý 4, nhiều doanh nghiệp sản xuất đang vào vụ nước rút cho những đơn hàng cuối năm, kéo theo nhu cầu vốn tăng vọt để phục hồi sản xuất. Tuy nhiên, đứt gãy dòng tiền, tình hình kinh doanh bi đát đang khiến cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận dòng vốn vay sản xuất, kinh doanh từ ngân hàng trở nên mong manh.
Hiệu quả tín dụng chính sách ở Gia Lai

Hiệu quả tín dụng chính sách ở Gia Lai

Gia Lai là tỉnh đứng thứ nhất về diện tích, đứng thứ 2 về dân số ở khu vực Tây Nguyên và nổi tiếng với nhiều cảnh quan. Song địa hình tự nhiên nơi đây lại trở thành khó khăn, thách thức lớn đối với công cuộc giảm nghèo của miền đất cao nguyên Trung Bộ.
Nhiều DN vận tải hành khách kiệt quệ khi phần lớn ô tô “đắp chiếu”. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Lãi suất thấp kỷ lục: Khó được vay mới, vì sao?

TP - Trước những làn sóng dịch COVID-19 liên tiếp, đại diện nhiều doanh nghiệp (DN), hiệp hội kiến nghị được tiếp cận với các khoản vay hỗ trợ để có thể phục hồi sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, do cạn kiệt tài sản đảm bảo khiến DN khó tiếp cận gói vay mới dù lãi suất thấp.
Lãi suất liên tiếp hạ nhưng DN vẫn khó tiếp cận vốn vay ảnh minh họa

Lãi giảm sâu, sao khó tiếp cận?

TP - Đại dịch COVID-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam điêu đứng. Nguồn vốn vay của các ngân hàng dồi dào trong khi DN “khó” hấp thụ đã góp phần khiến lãi suất thời gian qua gần như xuống đáy. 
Dân vùng lũ trong nhà nổi. Ảnh: Hoàng Nam

Vay vốn xây nhà chống lũ, kéo dài cho vay đến hết 2021

TP - Trong đợt lũ lụt lịch sử vừa tàn phá miền Trung, những ngôi nhà chống lũ đã phát huy hiệu quả, góp phần hạn chế thiệt hại về người và của. Dù hiệu quả tốt nhưng việc cho vay vốn xây nhà chống lũ (NCL) vẫn còn nhiều khó khăn như mức cho vay thấp, nhiều đối tượng chưa được tiếp cận.