Có 344 kết quả :

Nhiều DN vận tải hành khách kiệt quệ khi phần lớn ô tô “đắp chiếu”. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Lãi suất thấp kỷ lục: Khó được vay mới, vì sao?

TP - Trước những làn sóng dịch COVID-19 liên tiếp, đại diện nhiều doanh nghiệp (DN), hiệp hội kiến nghị được tiếp cận với các khoản vay hỗ trợ để có thể phục hồi sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, do cạn kiệt tài sản đảm bảo khiến DN khó tiếp cận gói vay mới dù lãi suất thấp.
Lãi suất liên tiếp hạ nhưng DN vẫn khó tiếp cận vốn vay ảnh minh họa

Lãi giảm sâu, sao khó tiếp cận?

TP - Đại dịch COVID-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam điêu đứng. Nguồn vốn vay của các ngân hàng dồi dào trong khi DN “khó” hấp thụ đã góp phần khiến lãi suất thời gian qua gần như xuống đáy. 
Dân vùng lũ trong nhà nổi. Ảnh: Hoàng Nam

Vay vốn xây nhà chống lũ, kéo dài cho vay đến hết 2021

TP - Trong đợt lũ lụt lịch sử vừa tàn phá miền Trung, những ngôi nhà chống lũ đã phát huy hiệu quả, góp phần hạn chế thiệt hại về người và của. Dù hiệu quả tốt nhưng việc cho vay vốn xây nhà chống lũ (NCL) vẫn còn nhiều khó khăn như mức cho vay thấp, nhiều đối tượng chưa được tiếp cận.
5 đoạn kêu gọi đầu tư BOT vẫn “chật vật” tìm nhà đầu tư. Ảnh: Phạm Thanh

Nhiều đoạn BOT cao tốc Bắc - Nam: Vì sao nhà đầu tư 'quay lưng'?

TP - Dù được gia hạn thêm thời gian nhận hồ sơ dự thầu của các nhà đầu tư đã qua sơ tuyển, nhưng khi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đóng thầu, có 1 trong 5 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông kêu gọi đầu tư BOT không có nhà đầu tư nộp hồ sơ, 1 đoạn chỉ có 1 nhà đầu tư. Kết quả này kém xa kỳ vọng trước khi đấu thầu.
Quy định tỷ lệ lao động nghỉ việc DN mới được tiếp cận vốn vay gây khó cho nhiều DN

Gói 16 nghìn tỷ: Chỉ doanh nghiệp 'chết' mới có thể vay

TP - Ngân hàng Chính sách xã hội đã chuẩn bị sẵn sàng 16 nghìn tỷ đồng cho các doanh nghiệp vay ưu đãi lãi suất 0% để trả lương cho người lao động. Tuy nhiên, đến nay chưa có doang nghiệp nào tiếp cận được gói vay này. Theo các doanh nghiệp, để đáp ứng đủ các tiêu chí do Bộ LĐ-TB&XH đưa ra, chỉ có doanh nghiệp “chết” mới vay được.  
Việc giảm lãi suất của ngân hàng giúp DN có nguồn tiền xoay xở để trả lương, duy trì việc làm cho công nhân

Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp hậu COVID-19: 'Hà hơi, thổi ngạt' cách nào?

TP - Để “cấp cứu, hà hơi, thổi ngạt” cho cộng đồng doanh nghiệp (DN)- một trong những mạch máu của nền kinh tế, chính sách hỗ trợ về giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ vay được xem là giải pháp căn cơ. Nghị quyết của Chính phủ đã ban hành, ngành ngân hàng cũng đã chủ động vào cuộc, liệu chính sách về lãi suất có “thẩm thấu”, giúp tiếp sức cho DN thời gian tới? 
Nơi có hơn 1 triệu lao động làm gì để cứu DN thoát khủng hoảng thời dịch COVID-19?

Nơi có hơn 1 triệu lao động làm gì để cứu DN thoát khủng hoảng thời dịch COVID-19?

TPO - Báo cáo của Sở Kế hoạch Đầu tư Bình Dương cho thấy, vốn đăng ký kinh doanh trong nước, thu hút đầu tư nước ngoài giảm, chỉ bằng 54% so với cùng kỳ năm 2019; số doanh nghiệp gặp khó khăn phải giải thể tăng 63%. Trước tình hình trên, Bình Dương đã khẩn trương lên phương án hỗ trợ doanh nghiệp bằng những hành động cụ thể.
Các cô gái trên đường đến phục vụ tại các quán karaoke tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Vay 20 triệu phải thừa nhận từng bán dâm?

TP - Chính sách cho vay vốn ưu đãi với người nhiễm HIV, người sau cai nghiện và người bán dâm hoàn lương vừa được tiếp tục thực hiện. Đây là chính sách đầy tính nhân văn nhưng nhiều khúc mắc, nhất là đối với người bán dâm hoàn lương…
Dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan đang đợi ngày thông xe. Ảnh: Phạm Thanh

Tư vấn vay làm cao tốc La Sơn - Túy Loan: Đòi 14 triệu USD phí, có bất thường?

TP - Để tìm được vốn vay từ nước ngoài cho dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan (nối Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng), Cty TNHH Đầu tư BT Cam Lộ - Túy Loan (Cty Cam Lộ - Túy Loan) ký hợp đồng tư vấn thu xếp vốn với bên thứ 3, và cam kết trả phí 3% tổng vốn giải ngân. Tuy nhiên, khi dự án sắp hoàn thành, đơn vị tư vấn đòi tiền phí, công ty này lấy nhiều lý do từ chối trả nên bị khởi kiện ra tòa.
Tin vui đến với dân huyện nghèo muốn xuất khẩu lao động

Tin vui đến với dân huyện nghèo muốn xuất khẩu lao động

TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 27/2019/QĐ-TTg về tín dụng đối với người lao động tại huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đến năm 2020. Theo đó, người dân tại những huyện nghèo có thể vay 100%  vốn ưu đãi với mức vay tối đa bằng chi phí đóng theo hợp đồng.
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Hơn 26 nghìn tỷ đồng dư nợ vốn uỷ thác trong Đoàn

TPO - Ngày 16/7, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 chương trình liên tịch giữa hai đơn vị. Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Trần Lan Phương chủ trì hội nghị.
Ông Trần Đình Thiên.

Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Ngoài hiệu quả phải tính cả món nợ quốc gia

Trong khi Bộ Giao thông Vận tải đề xuất phương án đầu tư Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam theo kịch bản 3 với tổng vốn đầu tư lên tới 58,7 tỷ USD, thì Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, cho rằng có thể xây dựng đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam theo phương án vận tốc 200km/h, tổng vốn đầu tư chỉ khoảng 26 tỷ USD.
Ông Lê Anh Tuân (PGÐ) đang ở Ðài Loan nhưng vẫn có mặt ở hiện trường ngày 30/12/2018 để ký bàn giao mặt bằng sạch sau khi RPBMVN

Sai phạm dự án vay gần 100 triệu USD: Ði du lịch nước ngoài vẫn ký nghiệm thu

TP - Theo hồ sơ mà Tiền Phong có được, từ ngày 28/12/2018 đến ngày 1/1/2019, toàn bộ cơ quan BQLDA Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Ðồng Hới dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Nguyễn Văn Thuận có chuyến du lịch tại Ðài Loan nhân dịp nghỉ Tết Dương lịch. Tuy nhiên, trong nhật ký thi công lại ghi: “Chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành, nghiệm thu hạng mục công trình đưa vào sử dụng, bàn giao mặt bằng đã được rà phá bom mìn, vật nổ”.
Tuyên án nhóm làm giả sổ đỏ vay tiền 'khủng' ở Bình Dương

Tuyên án nhóm làm giả sổ đỏ vay tiền 'khủng' ở Bình Dương

TPO - Trần Thị Lệ Thu cùng nhóm đồng phạm đã dùng 32 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả để thế chấp vay vốn ở nhiều ngân hàng và một số cá nhân khác để chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng. Vụ án sau nhiều lần hoãn xử, hôm nay TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử và tuyên án.