Có 1056 kết quả :

Lãi suất huy động giảm, lãi suất cho vay “hạ nhiệt”. Ảnh minh hoạ

Lãi suất ngân hàng đang tăng, giảm ra sao?

TPO - Tháng đầu tiên của năm 2023, lãi suất huy động ngân hàng dao động từ 6-9%/năm, giảm so với cuối năm 2022. Mức lãi suất cao nhất ở kỳ hạn trên 12 tháng. Cùng với đó, lãi suất cho vay bắt đầu hạ nhiệt.  
Phó Thống đốc NHNN lý giải việc tỷ giá USD tăng bất thường

Phó Thống đốc NHNN lý giải việc tỷ giá USD tăng bất thường

TPO - “Trong năm 2022, có thời điểm tỷ giá tăng cao nhất thời do tâm lý lên tới 9%. Đến cuối năm, tỷ giá USD/VND tăng khoảng 3,81% so với cuối năm 2021, mức mất giá của VND so với USD thấp hơn các đồng tiền khác trên thế giới" - ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - cho hay. 
Vốn tín dụng chính sách giúp hơn 270.000 hộ dân TPHCM thoát nghèo

Vốn tín dụng chính sách giúp hơn 270.000 hộ dân TPHCM thoát nghèo

TPO - Trong 20 năm qua, thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM, nguồn vốn tín dụng chính sách hỗ trợ vốn cho gần 1 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn; giúp hơn 270.000 lượt hộ thoát nghèo qua các giai đoạn; giải quyết việc làm cho hơn 320.000 lao động; giúp trên 120.000 lượt học sinh, sinh viên được vay vốn để học tập...
Đề nghị 16 – 17 năm tù cho cựu giám đốc chi nhánh ngân hàng gây thất thoát gần 300 tỉ đồng

Đề nghị 16 – 17 năm tù cho cựu giám đốc chi nhánh ngân hàng gây thất thoát gần 300 tỉ đồng

TPO - Tiếp tục phiên toà xét xử vụ án "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" xảy ra tại Ngân hàng Ngoại thương Chi nhánh Tây Đô (VCB Tây Đô), ngày 27/6, đại diện Viện Kiểm sát (VKS) đã đề nghị tuyên phạt 16 – 17 năm tù đối với nguyên Giám đốc VCB Tây Đô.
Sự kiện ra mắt chuỗi cửa hàng T99 trên cả nước.

Ra mắt chuỗi cửa hàng cầm đồ thân thiện T99 trên cả nước

Sự ra đời của hệ thống thương hiệu T99 nhằm đáp ứng phân khúc tín dụng tiêu dùng vi mô của thị trường tài chính và tiên phong mang đến làn gió mới cho ngành dịch vụ cầm đồ. T99 mong muốn góp phần xóa đi những định kiến thiếu thiện cảm về ngành kinh doanh này, bằng hình ảnh nhà cung cấp dịch vụ cầm đồ thân thiện, văn minh.
Cty cho vay ngang hàng Tima thu hút hàng triệu người vay vốn. Ảnh Tima

Cho vay ngang hàng nở rộ: Biến tướng và hệ luỵ

TP - Các công ty cho vay ngang hàng (P2P lending) Trung Quốc, Singapore đang tìm cách tràn vào Việt Nam. Lợi dụng thực trạng thiếu quy định pháp lý, công ty này hoạt động tràn lan, tiềm ẩn rủi ro xảy ra biến tướng với nhiều hệ lụy. Trước rủi ro này, nhiều người cho rằng, cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc hoàn thiện khung khổ pháp lý sớm. 
Nhà chống lũ phát huy hiệu quả trong cơn lũ vừa qua.

Bộ Xây dựng báo cáo tác dụng của gần 20.000 nhà chống lũ

TPO - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến tháng 9/2020, các địa phương này đã thực hiện hỗ trợ được khoảng 19.244 hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở phòng tránh bão, lụt; tổng số vốn đã giải ngân 661,6 tỷ đồng. Bộ này cũng cho biết, loại nhà này đã phát huy tác dụng ra sao...
Ngân hàng Nhà nước tạm dừng bơm /hút tiền trên thị trường mở

Ngân hàng Nhà nước tạm dừng bơm /hút tiền trên thị trường mở

TPO - Lãi suất huy động tiếp tục giảm; tín dụng tăng trưởng thấp khiến nhu cầu bơm hút trên thị trường mở của NHNN cũng ngưng trệ; USD hạ nhiệt quốc tế nhưng vẫn tiếp tục tăng tại Việt Nam với mức 2% từ đầu năm tới nay... đó là diễn biến thị trường tiền tệ tuần qua vừa được SSI tính toán.
Diễn biến lãi suất tiền gửi VND không có dấu hiệu căng thẳng mà ngược lại đã giảm nhẹ

Không có khoản tiền gửi từ Kho bạc, lãi suất vẫn hạ nhiệt

TPO - “Xu hướng giảm lãi suất trở lên rõ nét hơn ở Việt Nam với các động thái mạnh mẽ từ NHNN, hướng tới mục tiêu giảm ít nhất 0.5%/năm lãi suất cho vay trong năm 2020 mà Thủ tướng Chính phủ đã phát biểu trước Quốc hội.” , cập nhật diễn biến thị trường tiền tệ tuần qua, công ty chứng khoán SSI cho biết