Có 93 kết quả :

Hạ viện Mỹ vẫn chưa tìm được quan điểm chung để tránh nguy cơ chính phủ phải đóng cửa. (Ảnh: AP)

Chỉ còn vài giờ nữa Chính phủ Mỹ phải đóng cửa

TPO - Chỉ còn vài giờ nữa là đến giờ điểm Chính phủ Mỹ đóng cửa, sau khi phe cánh hữu cứng rắn trong đảng Cộng hoà gạt bỏ những nỗ lực cuối cùng nhằm đạt được thỏa thuận ngân sách tạm thời, dẫn đến tình thế không chắc chắn về mọi thứ, từ việc mở cửa các công viên quốc gia đến hỗ trợ dành cho Ukraine.
Huawei kiện chính phủ Mỹ vi hiến

Huawei kiện chính phủ Mỹ vi hiến

TPO - Tập đoàn công nghệ viễn thông Trung Quốc Huawei hôm nay xác nhận họ đang kiện chính phủ Mỹ về một điều khoản trong dự luật quốc phòng được thông qua năm ngoái nhằm hạn chế hoạt động làm ăn của họ tại Mỹ.
Ông Quách Bình phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở Huawei (Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc). Ảnh: CNN

Huawei kiện chính phủ Mỹ

TP - Công ty công nghệ Huawei khổng lồ của Trung Quốc hôm qua tuyên bố họ đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ vì đã ban hành lệnh cấm sử dụng sản phẩm của họ. Trong đơn kiện, họ cũng cáo buộc phía Mỹ “tin tặc” máy chủ của họ, đánh cắp thư điện tử.
Bất đồng trong giới cầm quyền Mỹ khiến Chính phủ ngừng hoạt động, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của gần 1 triệu người lao động xứ Cờ Hoa

Chính phủ Mỹ đóng cửa lâu nhất trong lịch sử

TPO - Ngày thứ bảy, 12/1 (theo giờ Mỹ) đã đánh dấu mốc 22 ngày Chính phủ Mỹ đóng cửa, chính thức trở thành lần đóng cửa lâu nhất từ trước đến nay, một 'kỷ lục' mà không ai mong muốn, trong bối cảnh yêu cầu cấp chi phí xây dựng bức tường biên giới của Tổng thống Donald Trump vẫn chưa được thông qua.
Chính phủ Mỹ tạm đóng cửa tới 3/1

Chính phủ Mỹ tạm đóng cửa tới 3/1

TP - Ngày 24/12 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội đã tranh luận việc chính phủ đóng cửa một phần và không đi đến thỏa thuận nào cho việc tái mở cửa các văn phòng, theo Reuters.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Bản tin 8H: Chính phủ Mỹ mở cửa lại sau 3 ngày 'tê liệt'

TPO - Sau 3 ngày đóng cửa, các nghị sĩ ở cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ ngày 22/1 đã đạt được thỏa thuận để mở cửa chính phủ trở lại với việc đảng Dân chủ buộc đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump phải thảo luận về vấn đề người nhập cư trong thời gian tới.
Một nhân viên liên bang Mỹ đứng ngoài tòa nhà Quốc hội giơ tấm biển có dòng chữ: “Hãy làm việc của các ông để tôi có thể làm việc của tôi”, sau khi chính phủ Mỹ bị đóng cửa tạm thời. Ảnh: Larry Downing.

Chính phủ Mỹ đóng cửa: Báo Trung Quốc nói gì?

TP - Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc hôm qua đăng một bài bình luận nói rằng việc chính phủ Mỹ đóng cửa phơi bày “những sai sót kinh niên” trong hệ thống chính trị Mỹ. Trong khi đó, thế đối đầu tại Washington chưa có triển vọng sớm chấm dứt.