23 tiểu bang kiện chính phủ Mỹ về tiêu chuẩn khí thải

23 tiểu bang kiện chính phủ Mỹ về tiêu chuẩn khí thải
TPO - Một nhóm gồm 23 tiểu bang, dẫn đầu bởi California đã kiện chính phủ Mỹ vì quyết định ngăn các bang này tự thiết lập các tiêu chuẩn khí thải của riêng mình.

Ngoài California, một số tiểu bang khác tham gia vụ kiện chính phủ Mỹ này bao gồm: New York, Michigan, Colorado, Illinois, New Jersey, Nevada, North Carolina, New Mexico, Oregon, Washington, Wisconsin, Pennsylvania, Michigan, Maryland và Massachusetts.

Bộ Giao thông và Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ đã xác định luật liên bang ngăn chặn các quy định tiết kiệm nhiên liệu của tiểu bang và địa phương, gồm cả các tiêu chuẩn riêng của California đã được hàng chục tiểu bang khác áp dụng.

Theo Reuters, thách thức pháp lý từ 23 tiểu bang không bao gồm một quyết định song song của Cơ quan Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) về việc thu hồi miễn trừ Đạo luật Không khí Sạch để thiết lập các tiêu chuẩn khí thải, sẽ có hiệu lực từ tháng 12.

23 tiểu bang kiện chính phủ Mỹ về tiêu chuẩn khí thải ảnh 1 23 tiểu bang kiện chính phủ Mỹ vì vấn đề tiêu chuẩn khí thải.

Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Liên bang tại Washington và đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến giữa chính quyền Trump và các quan chức của bang về tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu và khí thải Hoa Kỳ.

Công tố viên liên bang của California - Xavier Becerra - cho biết: "Ngài Tổng thống, chúng tôi sẽ gặp ông tại tòa án". Ông nói thêm, quyết định của Bộ Giao thông là không hợp pháp và Chính quyền Trump đã hiểu sai luật liên bang và "qua mặt" Quốc hội, khẳng định "chính quyền chăm chăm tấn công nhà chức trách của bang California và các tiểu bang khác để giải quyết ô nhiễm không khí và bảo vệ sức khỏe cộng đồng".

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 18/7. Tài xế xe tải có hành động vượt ẩu tại khúc cua góc khuất khiến chiếc xe máy ở làn đối diện gặp tai nạn. Sau đó để né chiếc xe máy, người lái xe tải đã đánh lái mạnh sang bên phải và suýt lao xuống vực.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

TPO - Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội đã thể hiện cách kẻ gian vượt qua khóa thông minh trên xe SH bằng cách bẻ gãy ổ khóa. Sau khi bẻ khóa, kẻ gian không khởi động được chiếc xe nên đã chọn cách dắt đi.