Mercedes-Benz gian lận khí thải, bị phạt 1 tỷ euro?

TPO - Các công tố viên ở Stuttgart, Đức dự định áp mức phạt từ 800 triệu đến 1 tỷ euro dành cho Daimler - công ty mẹ của Mercedes-Benz - do các vi phạm liên quan đến động cơ Diesel.
Theo tạp chí Der Spiegel, cơ quan quản lý xe cơ giới Đức (KBA) vừa phát hiện phần mềm gian lận được cài đặt trên các mẫu Mercedes-Benz C-Class và E-Class, họ đã yêu cầu tập đoàn Daimler triệu hồi 280.000 chiếc xe.
Mercedes-Benz gian lận khí thải, bị phạt 1 tỷ euro? ảnh 1 Daimler - chủ thương hiệu Mercedes-Benz - đang phải đối mặt với khoản tiền phạt 1 tỷ euro.

Đồng thời, tạp chí trên cũng cho biết các công tố viên Stuttgart đang xem xét đưa ra mức phạt lên tới 5.000 euro (khoảng 130 triệu đồng) trên mỗi xe của nhà sản xuất Đức này.

Người phát ngôn của văn phòng công tố viên cho biết cuộc diều tra đang được tiến hành và sẽ kéo dài đến hết năm nay.

Daimler từ chối bình luận trong khi cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Vào tháng 5/2017, công tố viên của Đức đã tiến hành khám xét các văn phòng Daimler như một phần của quá trình điều tra liên quan đến khả năng gian lận khí thải sau xử lý trong các xe Diesel.

Daimler cũng phải đối mặt với sự giám sát của các nhà chức tránh Mỹ. Vào tháng 2/2016, Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ đã yêu cầu Mercedes-Benz giải thích cho mức phát thải khí bất thường trên một số xe sử dụng động cơ Diesel của họ.

Mercedes-Benz gian lận khí thải, bị phạt 1 tỷ euro? ảnh 2 Động cơ Diesel khiến nhiều nhà sản xuất ôtô phải "đau đầu".
Các công tố viên ở Đức đã sử dụng lệnh hành chính để áp đặt những khoản tiền phạt đối với Volkswagen, Audi và Porsche, yêu cầu quản lý cấp cao chịu trách nhiệm về các sai sót về giám sát, để những vụ gian lận khí thải xảy ra.
Vào tháng 5 vừa qua, các công tố viên Stuttgart đã phạt Porsche 535 triệu euro (13.917 tỷ đồng) và nhà cung cấp Bosch 90 triệu euro (2.341 tỷ đồng), trong khi Volkswagen bị các công tố viên Braunschweig phạt 1 tỷ euro (26.013 tỷ đồng) và Audi cũng phải nhận mức 800 triệu euro (20.810 tỷ đồng) từ các công tố viên Munich.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...