Mercedes-Benz S600 Pullman Guard tiếp tục 'vi vu' cùng ông Kim Jong-un đến Nga

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard tiếp tục 'vi vu' cùng ông Kim Jong-un đến Nga
TPO - Vào thứ hai (22/4), người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp mặt vào cuối tháng 4. Theo đó, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard cũng tiếp tục theo chân ông trong dịp này.
Kênh truyền hình KBS của Hàn Quốc đã công bố một đoạn video đươc cho của đoàn xe phái đoàn Bắc Triều Tiên đã tới thành phố Vladivostok của Nga trước thềm chuyến thăm chính thức của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Nga. Trong đó có một chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard và một chiếc Maybach 62S.
 Chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard và một xe Maybach đã có mặt tại Nga. Nguồn: KBS News
Những chiếc xe này cũng đã xuất hiện tại Hà Nội trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vào cuối tháng 2 vừa qua.
Vào ngày 23/4, 2 chiếc phi cơ từ Triều Tiên đã hạ cánh tại sân bay Vladivostok. Truyền thông Hà Quốc đưa tin mật vụ của Kim Jong-un được cho đã có mặt trên máy bay và đến Nga để chuẩn bị cho cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Theo báo cáo của các đơn vị truyền thông, cuộc họp được kỳ vọng sẽ diễn ra tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông Nga (Far Eastern Federal University) ở Vladivostok. Nơi này đã được chọn bởi phía Triều Tiên do lo ngại về an ninh.

Trong lần sang Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, ông Kim Jong-un đã được chuyên chở bằng chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard thế hệ thứ năm (được bán trong khoảng 2008–2013). Đây là mẫu xe cũng được ông mang theo khi dự hội nghị tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

Mẫu S600 Pullman Guard là dòng xe bọc thép được nhiều lãnh đạo trên thế giới sử dụng, điển hình như Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hay Tổng thống Ấn Độ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG