Hàng loạt xe Mercedes gian lận khí thải?

Hàng loạt xe Mercedes gian lận khí thải?
TPO - Daimler, chủ sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz đang đối mặt với một cuộc điều tra dành cho 40.000 chiếc xe van Vito và 80.000 chiếc xe dòng C-Class vì sử dụng phần mềm bất hợp pháp nhằm xả khí thải vượt mức cho phép.

Theo tờ Bild của Đức, Daimler đang đối mặt với một cuộc điều tra dành cho 40.000 chiếc xe van Vito và 80.000 chiếc xe dòng C-Class thương hiệu Mercedes-Benz vì đang sử dụng phần mềm không hợp pháp nhằm xả khí thải vượt mức cho phép. Bê bối này nếu được nhà chức trách Đức công bố, nó sẽ giống như trường hợp gian lận khí thải của Volkswagen trước đây.

Hàng loạt xe Mercedes gian lận khí thải? ảnh 1 Xe van Mercedes-Benz Vito cũng có thể bị triệu hồi

Vào chủ nhật vừa qua, tờ báo của Đức này cũng cho biết Daimler cũng đã gửi một bản cập nhật phần mềm động cơ để được phê duyệt đúng quy định.

Tuần trước, cơ quan giám sát ôtô Đức KBA cũng đã yêu cầu Daimler triệu hồi khoảng 6.300 chiếc xe van thương hiệu Vito sử dụng động cơ Diesel 1.6L tiêu chuẩn Euro-6 trên toàn thế giới. 

Tập đoàn ôtô của Đức cũng nhắc lại họ sẽ hợp tác hoàn toàn với KBA nhưng cũng không ngại kháng án với quyết định buộc triệu hồi xe Vito và nếu cần thiết sẽ đưa sự việc ra tòa.

Ông Andreas Scheuer, Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Đức, đã gọi ông Dieter Zetsche (CEO của Daimler) đến trụ sở của bộ để bàn bạc về việc triệu hồi xe Vito, thời gian gặp mặt được xác định vào thứ hai.

Hàng loạt xe Mercedes gian lận khí thải? ảnh 2 Daimler liên tiếp nhận các yêu cầu triệu hồi

Vào thứ sáu tuần trước, tờ Bild cũng cho biết Daimler đang phải đối mặt với một yêu cầu triệu hồi hơn 600.000 chiếc xe sử dụng động cơ Diesel thuộc dòng C-Class và G-Class.

Kể từ khi tập đoàn Volkswagen (cũng của Đức) bị khơi ra vụ việc gian lận khí thải ở Mỹ năm 2015, các nhà sản xuất ôtô Đức như Volkswagen, Daimler và BMW đã bị phản đối nhiều vê các công nghệ động cơ Diesel mà họ đã đầu tư vào hàng tỷ Euro.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội có thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội có thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
TPO - Sở Y tế Hà Nội thông tin, từ 12 giờ ngày 28/7 đến 18 giờ ngày 28/7, thành phố Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 5 tại khu cách ly tập trung. Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, thành phố ghi nhận 65 ca dương tính (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Có thể bạn quan tâm