Audi AG chấp nhận nộp phạt 800 triệu Euro vì gian lận khí thải

TPO - Audi AG - công ty con của Volkswagen - đã chấp nhận nộp phạt 800 triệu euro (927 triệu USD) để khép lại cuộc điều tra về gian lận khí thải.

Nhà chế tạo ô tô Volkswagen (VW) của Đức ngày 16/10 cho biết, Audi AG - công ty con của VW - đã chấp nhận nộp phạt 800 triệu euro (926 triệu USD) để khép lại cuộc điều tra về gian lận khí thải.

Án phạt Audi AG do các nhà điều tra và công tố viên Đức đưa ra sau khi phát hiện các sai phạm liên quan tới quy định về khí thải đối với các xe lắp động cơ diesel V6 và V8 và các dòng xe chạy dầu diesel.

Vụ việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thống kê tài chính của Volkswagen AG trong năm 2018.

Mức phạt trên, cùng với các tiền phạt khác, chi phí mua lại và khắc phục sự cố nâng tổng số tiền mà Volkswagen phải chi cho vụ bê bối khí thải lên tới 28,2 tỷ euro, tương đương 32,7 tỷ USD.

Mức thiệt hại này tương đương 12% doanh thu của Volkswagen trong năm ngoái và lớn hơn nhiều so với khoản lợi nhuận 17 tỷ Euro, tương đương gần 20 tỷ USD, của hãng.

Volkswagen hồi năm 2015 thừa nhận đã lắp thiết bị cài phần mềm gian lận khí thải vào hàng triệu chiếc ô tô để vượt qua các bài kiểm tra khí thải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm