Phát hiện thiết bị gian lận khí thải trong các xe Diesel của Mercedes?

Phát hiện thiết bị gian lận khí thải trong các xe Diesel của Mercedes?
Phát hiện thiết bị gian lận khí thải trong các xe Diesel của Mercedes?
TPO - Theo tờ Bild am Sonntag (BamS) mới đưa tin vào hôm nay, Cơ Quan Quản Lý Giao Thông KBA của Đức đã phát hiện ra 5 "thiết bị ngắt bất hợp pháp" trong động cơ xe Daimler, trong đó có các mẫu xe Merceds-Benz.

Theo đó, KBA cho biết họ nghi ngờ các thiết bị kiểm soát khí thải này đã được sử dụng trên phần lớn các dòng xe Diesel mới đạt tiêu chuẩn Euro 6 của Daimler, ảnh hưởng đến hơn 1 triệu xe hiện có.

Người phát ngôn của Daimler cho biết ông sẽ không đưa ra bình luận gì về các bài viết của Bild và nói thêm "Chúng tôi đang hợp tác toàn diện và minh bạch với KBA và Bộ Giao Thông".

Ông cũng nhắc lại các bình luận trước đây của Daimler phản đối quan điểm của KBA về việc các thiết bị ngắt đã vi phạm các quy định.

Phát hiện thiết bị gian lận khí thải trong các xe Diesel của Mercedes? ảnh 1 Daimler bị nghi ngờ sử dụng thiết bị trái phép trên các mẫu xe Diesel của mình.

Daimler, giống như các nhà sản xuất khác, đều sử dụng các chất lỏng u-rê Ni-trát để trung hòa các khí ni-tơ ô-xít được thải ra. Tuy nhiên, KBA đã phát hiện ra vấn đề với các tính năng kiểm soát khí thải vì chúng có thể che giấu việc xả thải khí độc hại quá mức ra môi trường.

Tháng trước, Daimler cho biết họ sẽ kháng cáo với yêu cầu triệu hồi mẫu xe van Mercedes Vito sử dụng động cơ Diesel 1.6L Euro 6 mà KBA đã đưa ra theo sau một cuộc điều tra của bộ giao thông. 

Kể từ khi Volkswagen thừa nhận đã gian lận khí thải trong các bài thử nghiệm ở Mỹ năm 2015, các nhà sản xuất của Đức gồm Volkswagen, Daimler và BMW đã bị phản đối rất nhiều về các công nghệ động cơ Diesel mà họ đã đầu tư vào hàng tỷ Euro.

Phát hiện thiết bị gian lận khí thải trong các xe Diesel của Mercedes? ảnh 2 Các hãng xe Đức đã bị nghi ngờ về công nghệ trên xe Diesel của mình sau scandal của Volswagen.

Chủ tịch HĐQT của Daimler Dieter Zetsche sẽ tiếp tục gặp Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Đức Andreas Scheuer vào thứ hai tới để bàn bạc về vấn đề phát thải khí của động cơ Diesel của hãng này sau cuộc gặp vào tuần trước.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

TPO - Hai người đi xe máy không chú ý va vào ô tô trước mặt rồi ngã ra đường, may mắn khi tài xế lái xe buýt đi phía sau đã đánh lái kịp thời né thương vong đáng tiếc. Vụ việc xảy ra vào ngày 11/9 tại Đài Loan.
5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

TPO - Ngay cả những chiếc xe đáng tin cậy nhất trên thế giới cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể ngăn chặn điều đó nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.