Audi làm giả số khung để qua mặt bài kiểm tra khí thải ở Hàn Quốc

TPO - Mới đây, 3 nhân viên Audi đã bị điều tra sau khi hãng xe này bị phát hiện cố tình làm sai lệch số khung (VIN) của các ôtô Audi tại Hàn Quốc để qua mặt các quy định phát thải khí của chính phủ.

Nhật Báo Suddeutsche Zeitung của Đức cho biết Audi đã thừa nhận việc xuất khẩu sang Hàn Quốc các mẫu xe có số khung trùng lặp nhằm đánh lừa hệ thống kiểm tra phát thải khí.

Một báo cáo đã bị tịch thu trong cuộc "đột kích" trụ sở của Audi vào tháng 7/2016 đã cho biết chi tiết cách nhân viên công ty thao tác với dữ liệu kiểm thử và làm giả số khung để khiến việc xác nhận đúng lượng phát thải và dữ liệu số khung xe trở nên khó hơn. Jalopnik khẳng định báo cáo này đã không đến được tay của các nhà điều tra của vụ bê bối khí thải trước đây; Audi đã nghĩ họ có thể che giấu được việc đó.

 Audi thừa nhận xuất khẩu các mẫu xe có số khung trùng lặp sang Hàn Quốc  Audi đã thừa nhận việc xuất khẩu sang Hàn Quốc các mẫu xe có số khung trùng lặp.

Báo cáo nói rằng 18 số khung xe đã được nhập sai trước khi gửi đến các cơ quan chức năng ở Hàn Quốc để kiểm tra trước khi bán ra thị trường nước này.

Trong tuyên bố mới đây, Audi đã xác nhận có 3 nhân viên của họ đang bị điều tra nhưng cũng nhấn mạnh rằng họ không phải thành viên của hội đồng quản trị.

Phản hồi lại các câu hỏi từ tờ Handelsblatt của Đức về các số khung bị trùng lặp, Audi tiết lộ thông tin chưa xác minh rằng có một "băng đảng Trung Quốc" muốn họ gian lận khí thải. Tuy nhiên, không có thông tin chi tiết nào về "băng đảng" này. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Audi đang có một thời kỳ đáng buồn, với việc doanh số bán hàng tại châu Âu của hãng đã giảm 56% trong tháng 9 vừa qua do các quy định kiểm thử phát thải khí mới.

Rupert Stadler - cựu CEO Audi Cựu CEO của Audi - Rupert Stadler.

Trước đó, cựu CEO của Audi - Rupert Stadler - đã bị các nhà chức trách bắt giữ hồi tháng 7 với cáo buộc "nhúng tay" vào vụ bê bối khí thải nổi tiếng trước đây của Volkswagen. Hợp đồng của ông này cũng đã bị chấm dứt vì "vụ bắt tạm giam trước đây".

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sedan tông văng xe buýt giữa giao lộ

Sedan tông văng xe buýt giữa giao lộ

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 13/6 tại khu Sha Tin, Hong Kong. Một sedan màu trắng đã tông vào hông xe buýt đang qua giao lộ, va chạm mạnh khiến tài xế xe buýt văng khỏi ghế và tử vong tại hiện trường, bảy người khác bị thương.