Ngành hàng không Mỹ thúc giục Chính phủ hoạt động trở lại

Hàng không Mỹ 'lao đao' vì Chính phủ đóng cửa trong thời gian dài
Hàng không Mỹ 'lao đao' vì Chính phủ đóng cửa trong thời gian dài
TPO - Hơn 61.000 phi công chuyên nghiệp đã gửi thư kiến nghị đến Tổng thống Donald Trump để kêu gọi tái khởi động Chính phủ, đề cập đến nguy cơ mất an toàn trên bầu trời đang đe dọa ngành hàng không Mỹ.

Trong khi ông Trump còn mải mê với những dòng trạng thái trên trang cá nhân về việc "quấy rầy Tổng thống" đến từ Đảng Dân chủ đối lập tại Hạ viện, các phi công Mỹ đã công bố bức thư ngỏ cảnh báo về nguy cơ mất an toàn bay trên toàn nước Mỹ, khi Chính phủ đã đóng cửa trong gần 20 ngày qua.

Chủ tịch Hiệp hội Phi công Quốc tế (ALPA) cho biết, hơn 61.000 phi công của 32 hãng hàng không, trong đó có các tên tuổi United, Jet Blue, Fedex hay Virgin America, đã gửi thư ngỏ công khai, đề cập đến an toàn, an ninh bay trên bầu trời nước Mỹ bị đe dọa nghiêm trọng, sau khi nhiều nhân sự ngành hàng không phải nghỉ việc vì chính phủ Mỹ đóng cửa. Các nhu cầu cấp thiết về phương tiện vận chuyển, hệ thống sưởi ấm, đảm bảo dinh dưỡng cho phi công và bãi đỗ cho máy bay đang thiếu nhân lực nghiêm trọng trong những ngày qua, dấy lên câu hỏi về an toàn trong mỗi chuyến bay.

ALPA chỉ ra, "những tổn thất bởi việc đóng cửa Chính phủ Mỹ đã trực tiếp đe dọa đến sinh mạng của ngành hàng không", nhấn mạnh rằng "trách nhiệm của những người đứng đầu ở đâu khi lỗ hổng trong công tác an toàn lại lớn đến như thế", mà đơn cử như có quá ít thanh tra an toàn bay đảm trách nhiệm vụ. Đáng chú ý, tại sân bay quốc tế John F. Kennedy, đã ghi nhận tình trạng nhân viên an ninh bị nhiễm cúm xanh, mặc dù mọi nhân sự tại đây đã phải tăng ca để đảm bảo hoạt động tại đây vẫn diễn ra bình thường, kể từ khi Chính phủ Mỹ đóng cửa.

Tổng thống Trump xác nhận trong cuộc họp với lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập vào cuối năm 2018, dù cho Chính phủ Mỹ đóng cửa, ông vẫn sẽ "đảm nhận trách nhiệm" đối với những sự cố bất ngờ, nhưng những gì người ta ghi nhận được về ông, đó chỉ là những nỗ lực nhằm đổ trách nhiệm về phía đối lập.

Theo Theo Sputniknews
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.