Có 146 kết quả :

Trump “trắng án”, nhưng một ủy ban độc lập có thể được thành lập để điều tra ông

Trump “trắng án”, nhưng một ủy ban độc lập có thể được thành lập để điều tra ông

TPO - Một ngày sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vượt qua phiên tòa luận tội lần thứ hai tại Thượng viện, đang có những yêu cầu đến từ cả đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa trong việc thành lập một ủy ban độc lập điều cuộc bạo loạn chết người xảy ra tại Điện Capitol, trụ sở Quốc hội Mỹ và vai trò của ông Trump, khi đó vẫn còn là đương kim tổng thống Mỹ.
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trưng ra văn bản thông qua việc luận tội tổng thống Trump sau khi ký phê chuẩn ảnh: Reuters

Tổng thống Trump 'đi vào lịch sử'

TP - Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua việc luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ hai để lên án việc ông kích động cuộc nổi loạn hồi tuần trước tại điện Capitol, tức trụ sở quốc hội.
Nan đề

Nan đề

TP - Vụ việc “đồi Capitol” dù đã được trù tính nhưng mức độ vượt quá tưởng tượng của cả người Mỹ lẫn bên ngoài. Sự kiện này gây sốc cho cả thế giới, vì chưa từng xảy ra trong lịch sử Mỹ và không ai nghĩ rằng nó sẽ xảy ra với mức độ như vậy.
Mô hình máy bay chở khách C919 của COMAC được trưng bày tại hội chợ hàng không ở Bắc Kinh tháng 9/2017. Ảnh: REUTERS

Washington sắp trừng phạt 89 công ty Trung Quốc?

TP - Chính phủ Mỹ được cho là chuẩn bị tuyên bố rằng 89 công ty Trung Quốc, trong đó có các công ty hàng không, có mối liên hệ với quân đội, hạn chế họ mua nhiều loại hàng hóa và công nghệ của Mỹ, theo bản sao một dự thảo mà Reuters có được.
Ông Donald Trump sẽ tạo ra một tình huống chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ?

Nước Mỹ và tình huống chưa từng có tiền lệ

TP - Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tiếp tục phủ nhận kết quả cuộc bầu cử, gây sức ép buộc các quan chức bang Michigan và Georgia làm trái ý muốn của cử tri, đồng thời làm gia tăng lo ngại rằng ông có thể từ chối nhường quyền cho tổng thống đắc cử Joe Biden.
Tổng thống sốt rét

Tổng thống sốt rét

TP - Càng cảnh báo, tổng thống Donald Trump càng muốn dùng thuốc sốt rét chiến với COVID-19 và ông dùng thật. Ông khoe đã xài hơn tuần và hứa dừng cuối tuần này sau khi bị phản đối dữ. Người đứng đầu cường quốc khoa học hàng đầu thế giới hành động phản khoa học gợi đến cái gì đó bất bình thường của thế giới sùng khoa học.
Ông Qassem Soleimani. Ảnh: AP

Mỹ 'đổ dầu vào lửa' ở Trung Đông

TP - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh tấn công mục tiêu gần sân bay Baghdad, Iraq, dẫn đến cái chết của Qassem Soleimani, Tư lệnh lực lượng Quds tinh nhuệ của Iran và Tư lệnh dân quân Iran Abu Mahdi al-Muhandis. Iran tuyên bố sẽ báo thù mạnh mẽ.
Hai tàu lớp Arleigh-Burke của Mỹ

Hải quân Mỹ từng hủy tuần tra Biển Đen vì ông Trump sợ gây thù với Nga

TPO - Christopher Anderson, trợ lý của đặc phái viên Mỹ tại Ukraine Kurt Volker, cho biết Nhà Trắng đã hủy bỏ chiến dịch tự do hàng hải ở Biển Đen sau khi tổng thống Donald Trump phàn nàn với cố vấn an ninh quốc gia lúc đó là John Bolton (đã bị sa thải) về một bản tin của đài CNN nói hoạt động này đối đầu với Nga, tờ Politico thông tin.