Chiến sĩ công an Sóc Trăng đội nắng tặng bánh, nước cho người dân về quê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các chiến sĩ công an và cảnh sát giao thông tỉnh Sóc Trăng đội nắng trao tặng bánh, sữa, nước uống tới tận tay người dân trước khi đưa bà con về địa phương cách ly đã khiến nhiều người xúc động.  
Chiến sĩ công an Sóc Trăng đội nắng tặng bánh, nước cho người dân về quê ảnh 1

Chiến sĩ cảnh sát giao thông tỉnh Sóc Trăng trao tặng bánh,nước cho người dân về quê

Trưa 26/9, hàng trăm người dân từ các tỉnh vùng có dịch COVID-19 về Sóc Trăng, Bạc Liêu trên tuyến quốc lộ 1A, sau khi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Hậu Giang, đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại xã Đại Hải (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), chốt cửa ngõ vào tỉnh Sóc Trăng đã rất bất ngờ, khi nhận được những món quà ấm lòng từ tay các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ trực chốt.

Chiến sĩ công an Sóc Trăng đội nắng tặng bánh, nước cho người dân về quê ảnh 2

Hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát đội nắng phát bánh, sữa, nước uống tới tận tay người dân trước khi đưa bà con về địa phương cách ly đã khiến nhiều người xúc động. Món quà tuy không lớn nhưng rất ý nghĩa, ấm lòng người con xa xứ bị ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19 đang trên đường trở về quê hương tránh dịch.

Chiến sĩ công an Sóc Trăng đội nắng tặng bánh, nước cho người dân về quê ảnh 3

Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, các địa phương nới lỏng giãn cách nên có rất nhiều người chạy xe hai bánh về địa phương. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và an toàn cho bà con về từ vùng có dịch, lực lượng CSGT của đơn vị đã tổ chức dẫn đoàn đưa bà con về địa phương thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Do bà con đi về từ các địa phương ở xa, thời tiết thất thường nên ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, Chi đoàn Phòng CSGT Công an tỉnh đã vận động hỗ trợ cho bà con từ vùng dịch về qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng một số phần quà như các loại bánh, sữa, nước uống để bà con sử dụng khi về quê.

Chiến sĩ công an Sóc Trăng đội nắng tặng bánh, nước cho người dân về quê ảnh 4

Sau khi bà con đã nhận quà, các chiến sĩ CSGT đã hỗ trợ dẫn đường đưa 80 người đi trên 38 xe gắn máy về cách ly y tế tập trung tại Trường Mầm non thị trấn Long Phú (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng).

Trước đó, cùng ngày 26/9, các chiến sĩ cũng đã dẫn đoàn 69 người đi trên 37 xe gắn máy về cách ly y tế tập trung tại huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) và 2 người cùng 1 xe ô tô về cách ly y tế tại huyện Long Phú.

MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.