Bộ đội nhường doanh trại lập khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Bộ đội nhường doanh trại lập khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 26/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang đã tổ chức bàn giao toàn bộ doanh trại trường quân sự địa phương - trực thuộc Trung đoàn Bộ binh 893 đóng trên địa bàn huyện Châu Thành, để thành lập khu điều trị, cách ly bệnh nhân COVID-19.

Ngay sau khi nhận được lệnh của Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang, Trung đoàn 893 đã nhanh chóng điều động lực lượng, bố trí lại doanh trại và làm mọi công tác chuẩn bị để khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 400 giường đi vào hoạt động.

Thuận lợi lớn nhất khi chuyển doanh trại của Trung đoàn 893 thành khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 là hệ thống nhà cửa có sẵn. Tuy nhiên, một số yêu cầu điều trị bệnh nhân COVID-19, cũng như sức chứa không đảm bảo đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ đơn vị phải tham gia chuẩn bị. Theo kế hoạch ban đầu, bệnh viện chỉ có 100 giường điều trị, nhưng do dịch diễn biến phức tạp nên phải mở rộng lên tới 400 giường.

Bộ đội nhường doanh trại lập khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Trung đoàn 893 bàn giao doanh trại cho tỉnh Kiên Giang để thành lập khu điều trị, cách ly bệnh nhân COVID-19.

Vừa qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 893 phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành xây dựng, mở rộng và cải tạo doanh trại đảm bảo quy định. Đến nay, Trung đoàn 893 (Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang) đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị và tiến hành bàn giao cho tỉnh để làm khu điều trị, cách ly bệnh nhân COVID-19, với sức chứa khoảng 400 bệnh nhân. Qua đó góp phần giảm tải cho các khu điều trị, khu cách ly trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu “phải sớm hơn, nhanh hơn” trong công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dự kiến trong thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục bàn giao doanh trại đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh để tỉnh tiếp tục mở rộng làm khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 với sức chứa 1.000 giường.

Bộ đội nhường doanh trại lập khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Toàn bộ doanh trại có sức chứa khoảng 400 giường. Ảnh: P. Vũ.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh, trong suốt thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang đã trực tiếp tham gia thiết lập thần tốc hàng chục khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19, cả bệnh viện do quân đội và ngành y tế, các địa phương triển khai.

Bộ đội thường trực, dân quân tự vệ đã sát cánh cùng cán bộ, nhân viên ngành y tế và các lực lượng liên quan làm việc không quản ngày đêm để đưa các khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 vào hoạt động nhanh nhất, kịp thời phục vụ công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bạc Liêu còn 4 phường, thị trấn áp dụng Chỉ thị 15

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với Phường 8 (thành phố Bạc Liêu), Phường 1 (thị xã Giá Rai), thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình) và thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) và áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn còn lại, từ 00 giờ ngày 26/9/2021 đến khi có thông báo mới.

Cũng theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đối với các khu vực, các địa điểm có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện phong tỏa cách ly y tế cục bộ trên tinh thần “hẹp và chặt”, ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Quyết định phong tỏa, dỡ bỏ phong tỏa khi đã đảm bảo an toàn trên địa bàn. (Nguyễn Tiến Hưng)

An Giang đón gần 300 người dân trở về địa phương

Sáng sớm 26/9, đoàn xe đón công dân của tỉnh An Giang có mặt tại TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An để chở gần 300 người trở về địa phương.

Đối tượng ưu tiên là phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ, người cao tuổi, học sinh, người đi khám bệnh và điều trị đã có giấy xuất viện nhưng do giãn cách xã hội không về quê được đã đăng ký và có xác nhận của chính quyền địa phương...

Để đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19, Ban tổ chức yêu cầu bà con về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ và sẽ thực hiện cách ly tập trung theo quy định. (Hoà Hội)

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.