Sóc Trăng đón 600 người dân từ TPHCM về quê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 25/9, tỉnh Sóc Trăng đón 600 người dân từ TPHCM trở về địa phương theo nguyện vọng.
Sóc Trăng đón 600 người dân từ TPHCM về quê ảnh 1

Người dân làm thủ tục lên xe tại bến xe miền Tây

Sáng ngày 25/9, Đoàn công tác của tỉnh Sóc Trăng đã có mặt tại bến xe miền Tây (TPHCM) để đón 600 người là công dân của tỉnh đang sinh sống tại TPHCM về quê nhà. Dự kiến, đoàn xe sẽ xuất phát từ bến xe miền Tây về Sóc Trăng dưới sự dẫn đường của CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng.

Khi về đến địa phương, những công dân này sẽ được đưa vào khu cách ly tập trung đặt tại trường Tiểu học Lý Đạo Thành (TP Sóc Trăng) và Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng (huyện Mỹ Xuyên).

Sóc Trăng đón 600 người dân từ TPHCM về quê ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết, thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến sức khoẻ, tính mạng, đời sống của người dân; trong đó, có người dân tỉnh Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc… tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã thống nhất chủ trương đón người dân Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc ngoài tỉnh trở về địa phương theo nguyện vọng. Trong đó, ưu tiên phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, học sinh, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong điều kiện khó khăn chung, năng lực cách ly, điều trị bệnh… còn hạn chế, nên trước mắt tỉnh tổ chức đón 600 công dân (đợt 1) trở về, yêu cầu bà con về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính và sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày khi về đến tỉnh theo quy định.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, các lái xe sẽ được xét nghiệm COVID-19 trước khi thực hiện vận chuyển hành khách và tổ chức cách ly cùng với đoàn sau khi vận chuyển về. Riêng lái xe của các xe tải (chở mô tô cá nhân), sau khi kết thúc vận chuyển sẽ quay về TPHCM.

Sóc Trăng đón 600 người dân từ TPHCM về quê ảnh 3

Đoàn xe sẵn sàng đón công dân Sóc Trăng về quê

Để việc đón công dân về địa phương được tốt, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo cụ thể nhiệm vụ từng sở, ngành chức năng chuẩn bị chu đáo các điều kiện, từ việc rà soát, lập danh sách theo thứ tự ưu tiên, xây dựng kế hoạch, bố trí lịch trình, phương tiện, cách thức liên lạc, di chuyển đến điểm tập trung,… bảo đảm việc tổ chức đón công dân được chu đáo, chặt chẽ, an toàn và đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch trong suốt quá trình thực hiện.

Trong những ngày qua, có nhiều trường hợp người dân tỉnh Sóc Trăng đang sinh sống, lao động, học tập ngoài tỉnh tự ý trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân. Dự báo trong thời gian sắp tới, số người dân trở về từ các vùng có dịch sẽ càng nhiều hơn. Điều này dẫn đến mối nguy cơ rất lớn từ bên ngoài vào trong địa bàn tỉnh. Do đó, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã có công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Sóc Trăng kích hoạt lại các khu cách ly y tế tập trung để sẵn sàng tiếp nhận cách ly đối với công dân tỉnh Sóc Trăng trở về từ các vùng có dịch.

MỚI - NÓNG