Chiến hạm Nga vừa vào eo biển Manche, tàu chiến NATO lập tức bám sát

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Ít nhất 6 tàu chiến cùng một số máy bay chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã thực hiện nhiệm vụ giám sát cụm tàu tác chiến tàu sân bay thuộc Hạm đội Biển Bắc của Nga, sau khi cụm tàu này vừa đi vào eo biển Manche.

Theo RIA Novosti, ít nhất 6 chiến hạm cùng một số máy bay chiến đấu của NATO hiện diện không xa các tàu Nga khi cụm tàu này tiến vào eo biển Manche trước khi trở về căn cứ ở Severomorsk. 

Trong đó có tàu khu trục Thánh Albans (Anh), Bartolomeu Dias (Bồ Đào Nha), tàu tuần tra Groningen (Hà Lan), tàu khu trục Roald Amundsen (Na Uy), tàu tấn công đổ bộ Ocean (Anh) và tàu hỗ trợ Spessart (Đức).

“Số lượng này đông hơn nhiều so với nhóm tàu sân bay Hạm đội Biển Bắc”, hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Hải quân Nga cho biết.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/1 quyết định giảm bớt lực lượng tham chiến tại Syria, bắt đầu bằng việc rút nhóm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov khỏi Địa Trung Hải.

"Quyết định rút nhóm tàu sân bay từ Địa Trung Hải về căn cứ Severomorsk là hành động thể hiện thiện chí của Nga trong khuôn khổ lệnh ngừng bắn vừa đạt được", ông Viktor Ozerov, chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Nga, cho biết

Trong hai tháng triển khai tại Syria, lực lượng không quân hải quân trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã thực hiện 420 chuyến xuất kích, trong đó có 117 nhiệm vụ trong đêm tối.

Tướng Andrei Kartopolov, tư lệnh lực lượng Nga tại Syria, khẳng định các tiêm kích hạm Su-33 và MiG-29K đã tiêu diệt 1.252 mục tiêu khủng bố.

Dự kiến, nhóm tàu hải quân Nga sẽ về đến căn cứ ở Severomorsk sau khoảng hai tuần.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.