Chiến hạm Nga vừa vào eo biển Manche, tàu chiến NATO lập tức bám sát

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Ít nhất 6 tàu chiến cùng một số máy bay chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã thực hiện nhiệm vụ giám sát cụm tàu tác chiến tàu sân bay thuộc Hạm đội Biển Bắc của Nga, sau khi cụm tàu này vừa đi vào eo biển Manche.

Theo RIA Novosti, ít nhất 6 chiến hạm cùng một số máy bay chiến đấu của NATO hiện diện không xa các tàu Nga khi cụm tàu này tiến vào eo biển Manche trước khi trở về căn cứ ở Severomorsk. 

Trong đó có tàu khu trục Thánh Albans (Anh), Bartolomeu Dias (Bồ Đào Nha), tàu tuần tra Groningen (Hà Lan), tàu khu trục Roald Amundsen (Na Uy), tàu tấn công đổ bộ Ocean (Anh) và tàu hỗ trợ Spessart (Đức).

“Số lượng này đông hơn nhiều so với nhóm tàu sân bay Hạm đội Biển Bắc”, hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Hải quân Nga cho biết.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/1 quyết định giảm bớt lực lượng tham chiến tại Syria, bắt đầu bằng việc rút nhóm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov khỏi Địa Trung Hải.

"Quyết định rút nhóm tàu sân bay từ Địa Trung Hải về căn cứ Severomorsk là hành động thể hiện thiện chí của Nga trong khuôn khổ lệnh ngừng bắn vừa đạt được", ông Viktor Ozerov, chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Nga, cho biết

Trong hai tháng triển khai tại Syria, lực lượng không quân hải quân trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã thực hiện 420 chuyến xuất kích, trong đó có 117 nhiệm vụ trong đêm tối.

Tướng Andrei Kartopolov, tư lệnh lực lượng Nga tại Syria, khẳng định các tiêm kích hạm Su-33 và MiG-29K đã tiêu diệt 1.252 mục tiêu khủng bố.

Dự kiến, nhóm tàu hải quân Nga sẽ về đến căn cứ ở Severomorsk sau khoảng hai tuần.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG