Có 51 kết quả :

Anh Tư bên vườn cà phê đặc sản

'Dị nhân' cà phê đặc sản

TP - Sau những trăn trở ở thủ phủ cà phê liệu mình có thực sự được uống cà phê sạch không, anh Lê Đình Tư đã lựa chọn con đường đi riêng, chỉ làm cà phê chất lượng cao và cà phê đặc sản.
Công nhân nhà máy Ford của hãng xe Mỹ ở Hải Dương đang lắp ráp ô tô

Chú trọng thu hút FDI chất lượng cao

TP - Hoạt động thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thời gian qua của Việt Nam còn nhiều bất cập như: Nhiều dự án FDI tác động xấu tới môi trường, công nghệ thấp, chuyển giá trốn thuế...Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, giai đoạn tới, Chính phủ cho rằng, cần chú trọng thu hút FDI chất lượng cao, khuyến khích kinh tế tư nhân và doanh nghiệp trong nước phát triển, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Sao Ly chia sẻ tại Diễn đàn. Ảnh: Xuân Tùng

Trí thức trẻ xinh đẹp hiến kế xây dựng nhân lực chất lượng từ người yếu kém

TPO - Trong khuôn khổ Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019, các trí thức trẻ Việt Nam đã đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp "Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao" như mô hình giáo dục SARE nhằm kích thích sự ham học của học sinh yếu kém; gây quỹ học bổng, giáo dục khởi nghiệp trong nhà trường...  
Đỏ mắt tìm nhân lực du lịch chất lượng cao

Đỏ mắt tìm nhân lực du lịch chất lượng cao

Du lịch Việt Nam ngày càng lớn mạnh và vươn xa, thể hiện rõ nét qua những con số ấn tượng về lượng khách, tổng thu du lịch và cả những giải thưởng uy tín trên thế giới. Nhưng nghịch lý ở chỗ, ngành du lịch nhiều năm qua vẫn phải “đỏ mắt” tìm kiếm nhân lực du lịch, đặc biệt nhân lực chất lượng cao.
Giờ học vẽ tại một trường chất lượng cao ở Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Hà

Trường công chất lượng cao, có “nhầm vai”?

TP - Nhà giáo, TS. Nguyễn Văn Hòa, chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội khẳng định việc cho trường công trở thành trường chất lượng cao để thu học phí cao là một hình thức biến tướng của mô hình bán công. Đây là một cách lách luật để thu học phí cao.
Công trình cầu Vàng QL47B Thanh Hóa sử dụng sản phẩm mới của VMAT

Hiệu quả lớn từ vật liệu cầu đường thông minh

Mới chỉ xuất hiện trên thị trường vật liệu xây dựng 5 năm nay, nhưng VMAT đã để lại nhiều dấu ấn với các sản phẩm vật liệu xây dựng thông minh. Mới đây nhất phải kể tới việc dùng vật liệu “vữa tự chảy cường độ siêu sớm”… vá lại Cầu Vàng (Thanh Hóa) đã khiến nhiều người trong giới ngạc nhiên.
500 chỉ tiêu đào tạo chất lượng cao

500 chỉ tiêu đào tạo chất lượng cao

TP - Ngày 3/8, TS Trần Thế Hoàng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết, năm nay trường tuyển 4.000 chỉ tiêu, trong đó, 500 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo chất lượng cao. Dự kiến điểm chuẩn chung của trường là 21 điểm. 
Học để làm người

Học để làm người

TP - Hôm nay, hàng trăm ngàn thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Nhịp sống đô thị lại có vài ngày xáo trộn. Nhưng trong vài năm trở lại đây, xã hội cũng đã dần “bão hòa” với các kỳ thi đại học. 
Một trung tâm luyện thi quảng cáo “cam kết không đạt điểm sàn hoàn lại học phí”.

Nở rộ trung tâm luyện thi “đảm bảo đậu”

Chuẩn bị đến kỳ thi ĐH-CĐ, các trung tâm luyện thi tại TPHCM lại nở rộ chiêu sinh luyện thi cấp tốc. Để thu hút thí sinh, các trung tâm có phép lẫn không phép đều quảng cáo không đậu hoàn trả 100% học phí dù chất lượng như thế nào chưa ai kiểm chứng