TIẾT LỘ SỐC: Một nửa tân binh dự bị Đức không đủ điều kiện tại ngũ

Các tân binh Đức trong buổi lễ tuyên thệ
Các tân binh Đức trong buổi lễ tuyên thệ
TPO - Quân đội Đức hiện đang gặp nhiều khó khăn trong nội bộ, và mới đây, một sự thật gây chấn động được tiết lộ: Chỉ có một nửa số tân binh dự bị có đủ điều kiện tại ngũ. Những người còn lại không đảm bảo năng lực hoặc chưa được cấp quyền công dân Đức.

Những tin tức không mấy hay ho liên quan đến Quân đội Đức hiện đang xuất hiện ngày càng nhiều, thế nhưng sự thật vừa được hé lộ này thực sự nghiêm trọng, bởi nó đe dọa trực tiếp đến khả năng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc của Quân đội Đức.

Thông tin gây chấn động trên đã phần nào hé lộ nội tình Quân đội Đức, khi chỉ có một nửa trong tổng số gần 760.000 quân dự bị có đủ tư cách cầm súng, Russia Today thông tin chi tiết.

Hiện tại, các công việc trong Quân đội Đức đã lên đến 25.000 đầu việc, thế nhưng vẫn còn thiếu rất nhiều binh sĩ đạt tiêu chuẩn để đảm nhận công việc. Để dễ hình dung, cứ năm công việc trong Quân đội Đức thì sẽ có một công việc không có người thực hiện.

Các vị trí như kỹ sư công nghệ thông tin hay bác sĩ hiện đang rất "khát" nhân sự, thế nhưng Quân đội Đức chỉ được tiếp nhận một số lượng rất nhỏ nhân sự cho các vị trị đặc thù, ví dụ như binh sĩ đặc công dưới nước. Sự thiếu hụt nghiêm trọng này khiến các bộ phận tuyển quân chấp nhận bất kỳ ai đạt được tiêu chuẩn do họ đề ra, dù là thấp nhất có thể.

Thiếu hụt nguồn tân binh trầm trọng dẫn đến việc các nhà chiến lược quân sự Berlin phải chuyển hướng tuyển mộ sang người nước ngoài. Quân đội Đức hiện đang tiến hành tuyển tân binh từ các quốc gia EU, theo những cách thức chưa từng có, song cũng phải làm vừa lòng các chính trị gia Đức.

Có khoảng 530.000 công dân các quốc gia EU đang sinh sống tại Đức, dự kiến đây sẽ là nguồn tuyển quân hợp lý để đáp ứng chỉ tiêu số lượng. Bên cạnh tình trạng thiếu hụt quân số, Quân đội Đức còn gặp khó khăn trong tiếp nhận các trang bị, vũ khí. Tháng 11/2018, Quân đội Đức chỉ tiếp nhận khoảng 100 thiết bị quân sự, trong đó chỉ có 38 thiết bị hoàn thiện.

Theo Theo Russia Today
MỚI - NÓNG
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm
TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.