Có 24 kết quả :

Hơn 40.000 trẻ không được chào đời vì là con gái

Hơn 40.000 trẻ không được chào đời vì là con gái

TP - Tình trạng lựa chọn giới tính dựa trên cơ sở định kiến giới có thể nhìn nhận trực tiếp qua “tỷ số giới tính khi sinh”. Hiện tỷ số này của Việt Nam cao thứ ba trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Thông tin trên được Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) cho biết tại buổi họp báo ngày 17/11.
Nguy cơ thiếu hụt nguồn tôm nguyên liệu

Nguy cơ thiếu hụt nguồn tôm nguyên liệu

TPO - Giá tôm không ổn định, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, thời tiết không thuận lợi, nông dân chậm thả nuôi hoặc thu hẹp diện tích, nên nguồn nguyên liệu có nguy cơ thiếu hụt trong thời gian tới.
Dự kiến năm 2019 EVN phải huy động khoảng 2,57 tỷ kWh từ chạy dầu với giá thành 5.000 đồng - 6.000 đồng/kWh

Thiếu nước nghiêm trọng, EVN khẩn cấp huy động các nguồn điện dầu cấp điện

TPO - Trước tình hình tiêu thụ điện trên toàn quốc tăng cao trong bối cảnh mực nước tại các hồ thủy điện thiếu hụt khoảng gần 11 tỷ m3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phải tăng cường huy động nguồn điện từ các nhà máy nhiệt điện than và nguồn điện chạy dầu giá thành 5.000 đồng -6.000 đồng/kWh để đảm bảo cung ứng điện cho sản xuất và tiêu dùng. Dự kiến năm 2019 phải huy động khoảng 2,57 tỷ kWh từ chạy dầu.
Tàu lớp Virginia

Hé lộ bất ngờ: Hải quân Mỹ thiếu tàu ngầm vì 'một loạt vấn đề'

TPO - Ngày 5/11, có tin nói rằng hải quân Mỹ sẽ ký hợp đồng với các nhà thầu Newport News và Electric Boat về việc đóng 9 tàu ngầm lớp Virginia “Block V” , ngoài ra sẽ cân nhắc việc đóng thêm tàu thứ 10. Tuy nhiên, đây là con số thấp hơn dự kiến bởi trước đó hải quân Mỹ dự kiến đặt đóng tới 11 tàu. Dù giảm số lượng nhưng giá trị hợp đồng vẫn như dự kiến là 20 tỷ USD.
Mệt mỏi thật sự hay lười biếng?

Mệt mỏi thật sự hay lười biếng?

Bạn đang mệt mỏi thật sự hay chỉ là không muốn động đậy chân tay? Đôi khi người ngoài nhìn vào chỉ nghĩ rằng: Ô bạn thật lười? Sự thật có phải như thế? Những lý do phổ biến sau đây có thể đem lại cảm giác mệt mỏi mà bạn không hề biết.
Vợ chồng im lặng là... tan vỡ

Vợ chồng im lặng là... tan vỡ

Gia đình chị sống chung với mẹ chồng, đôi khi giữa mẹ chồng nàng dâu có va chạm, chị tâm sự với anh. Chưa kịp nghe hết câu chuyện, anh đã nổi nóng rồi mắng chị. Sau những lần gặp “sự cố” đó, chị hạn chế tâm sự với chồng.