Quyết đào tạo dù chỉ tuyển được một sinh viên

Dù chỉ tuyển được 1 sinh viên lớp chất lượng cao, nhưng ĐH Hồng Đức vẫn quyết tâm đào tạo.
Dù chỉ tuyển được 1 sinh viên lớp chất lượng cao, nhưng ĐH Hồng Đức vẫn quyết tâm đào tạo.
TPO - Ông Hoàng Dũng Sỹ – Trưởng phòng quản lý đào tạo, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) cho biết dù chỉ tuyển được 1 sinh viên lớp chất lượng cao, nhà trường vẫn quyết tâm đào tạo.
Theo ông Hoàng Dũng Sỹ thì điều này xuất phát từ việc, những năm trở lại đây ngày càng ít
những sinh viên giỏi, chất lượng cao được đào tạo. Vậy nên, đề án đào tạo chất lượng cao ngành sư phạm của nhà trường ra đời. Đề án này là nguyện vọng của nhà trường và cũng là mong muốn của tỉnh Thanh Hóa. Tỉnh cũng đã “đặt hàng” đối với những sinh viên trúng tuyển, sau khi những sinh viên này tốt nghiệp loại khá trở lên, tỉnh sẽ ưu tiên tuyển dụng.

Đến thời điểm hiện tại, trong 4 lớp chất lượng cao, lớp Toán có 1 học sinh, lớp Sử có 11 học sinh, lớp Văn có 9 học sinh trúng tuyển. Riêng, lớp Lý không có học sinh nào trúng tuyển. Sở dĩ năm nay có ít học sinh trúng tuyển vào các lớp chất lượng cao là do, đề án mới được triển khai vào đầu tháng 4/2018, nhiều bậc phụ huynh, học sinh chưa nắm rõ, cùng với đó là điểm thi năm nay thấp hơn so với năm trước.
Những khó khăn khi đào tạo lớp chất lượng cao chỉ có 1 sinh viên được PGS.TS Trần Thị Hải – Phó trưởng khoa Khoa học tự nhiên Trường Đại học Hồng Đức chia sẻ, nếu một lớp chỉ duy nhất có 1 sinh viên sẽ gây lãng phí cho nhà trường như: số tiền bỏ ra để đào tạo 20 sinh viên/lớp, nay chỉ còn 1 sinh viên; 1 phòng học chỉ phục vụ 1 sinh viên; cán bộ giáo viên vẫn phải lên lớp dạy từng đấy giờ cho 1 sinh viên.
Điểm hạn chế nữa là, khi 1 lớp chỉ có 1 sinh viên thì việc tương tác giữa các bạn với nhau là không có, sự phấn đấu, hỗ trợ nhau trong học tập cũng bị hạn chế. Điều này cũng có thể khiến sinh viên bị áp lực khi mà trên lớp, chỉ có 1 thầy và 1 trò.
MỚI - NÓNG