Có 37 kết quả :

Yêu cầu kiểm tra, ngăn chặn sử dụng thuốc lá điện tử trong cơ sở giáo dục tại TT-Huế

Yêu cầu kiểm tra, ngăn chặn sử dụng thuốc lá điện tử trong cơ sở giáo dục tại TT-Huế

TPO - Bên cạnh chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha, lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế còn yêu cầu Sở GD&ĐT đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến tác hại của việc sử dụng thuốc lá tới học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên; giám sát, ngăn chặn kịp thời việc sử dụng thuốc lá điện tử tại các cơ sở giáo dục.
Thịt bò nướng cháy cạnh ăn ngon, nhưng chỗ cháy đó không tốt cho sức khỏe

15 thực phẩm cần tránh để ngừa ung thư

TPO - Thực phẩm bổ dưỡng là những thực phẩm nằm ở trạng thái tự nhiên nhất, nguyên bản nhất khi chưa được qua chế biến hoặc tinh chế trước khi được vào trong cơ thể. Chất bảo quản, chất phụ gia, muối và đường gây sự căng thẳng, quá tải cho cơ thể khiến cơ thể chúng ta phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa nên cơ thể dễ bị mệt mỏi và tăng khả năng mắc bệnh ung thư.
50 nhà máy dùng chất cấm sản xuất gia vị dởm

50 nhà máy dùng chất cấm sản xuất gia vị dởm

TP - Theo điều tra của phóng viên báo Trung Quốc Beijing News (Tin tức Bắc Kinh), có khoảng 50 nhà máy ở thị trấn Độc Lưu, huyện Tĩnh Hải, thành phố Thiên Tân chuyên sản xuất các loại gia vị đội lốt thương hiệu nổi tiếng, nhưng sử dụng chất cấm, có thể gây ung thư. 
Hơn 2,2 tấn xúc xích Viet foods bị tạm giữ đã được Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội trả lại. Ảnh: Chi cục Quản lý thị trường HN.

Vụ xúc xích Viet foods, lãnh đạo Chi cục QLTT Hà Nội nói gì?

TP - Liên quan đến vụ 2,2 tấn xúc xích Viet foods bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội tạm giữ vì có chất Sodium Nitrate 251 nghi gây ung thư, mới đây, Chi cục QLTT đã “âm thầm” trả lại lô hàng này cho doanh nghiệp, tuy nhiên, lãnh đạo Chi cục QLTT Hà Nội cho biết sự việc sẽ còn kéo dài.
Hóa chất nhuộm măng, cải chua độc hại thế nào

Hóa chất nhuộm măng, cải chua độc hại thế nào

Chất cấm Aurmine (vàng O) là chất nhuộm vải nhưng đang được nhiều người dùng làm màu cho măng, cải chua. Theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của WHO (IARC) đây là chất đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới.
 Xác định 17 chất dễ gây ung thư vú

Xác định 17 chất dễ gây ung thư vú

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Viện Silent Spring thuộc bang Massachusetts mới được công bố trên tạp chí của Viện Y tế quốc gia mang tên Environmental Health Perspectives đã xác định 17 dạng hóa chất có nguy cơ gây ung thư vú cao nhất mà phụ nữ nên tránh phơi nhiễm.
Những thực phẩm gây ung thư

Những thực phẩm gây ung thư

Ngày nay, người ta nhận thấy có một tỷ lệ gia tăng bệnh ung thư, đa số đều cho rằng nguyên nhân gây bệnh là do chế độ ăn. Theo nghiên cứu, nhiều thực phẩm trong quá trình nuôi trồng sử dụng quá nhiều chất có hại cho sức khỏe.
Vẫn đưa chất gây ung thư vào bún

Vẫn đưa chất gây ung thư vào bún

TP - Tại Hội thảo chuyên đề về Vệ sinh an toàn thực phẩm do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày 7/8, GS Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật TPHCM, cho biết, trong 144 mẫu thực phẩm làm từ gạo như bún, phở, bánh canh, bánh ướt lấy từ ngày 1 đến 6/8, có 8 mẫu chứa tinopal - chất phát quang có thể gây suy gan, thận, thậm chí ung thư.
Nữ hoàng Anh ăn phải thịt ngựa bẩn?

Nữ hoàng Anh ăn phải thịt ngựa bẩn?

TP - Ngày 23-2, Bộ Nông nghiệp Pháp cảnh báo, thịt ngựa chứa thuốc thú y phenylbutazone có thể đã gia nhập chuỗi thức ăn của người, vì phía Pháp vừa phát hiện 6 thân ngựa (dùng để sản xuất thịt) nhập từ Anh chứa thuốc kháng viêm có thể gây ưng thư.
Thu hồi mì ăn liền NongShim Hàn Quốc

Thu hồi mì ăn liền NongShim Hàn Quốc

TP - Ngày 6-11, Cục an toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) cho biết đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo về việc tự nguyện thu hồi mỳ ăn liền do Cty TNHH NongShim Hàn Quốc sản xuất và vấn đề liên quan chất benzopyrene trong sản phẩm này.