Trung Quốc:

50 nhà máy dùng chất cấm sản xuất gia vị dởm

TP - Theo điều tra của phóng viên báo Trung Quốc Beijing News (Tin tức Bắc Kinh), có khoảng 50 nhà máy ở thị trấn Độc Lưu, huyện Tĩnh Hải, thành phố Thiên Tân chuyên sản xuất các loại gia vị đội lốt thương hiệu nổi tiếng, nhưng sử dụng chất cấm, có thể gây ung thư. 

Ban đêm, các nhà máy này hoạt động sôi động, phù phép muối công nghiệp, gia vị tái chế, phụ gia thực phẩm… thành các loại gia vị Nestle, Le Kum Kee, Knorr, Wang Shouyi, Haday, Totole… rồi đem bán khắp Trung Quốc. Họ còn sao chép mã vạch của sản phẩm chính hãng rồi in vào bao bì hàng dởm. Muối công nghiệp mà các nhà máy này sử dụng là chất bị cấm vì có chứa chất gây ung thư. Nếu ăn lâu dài những gia vị dởm này, người tiêu dùng có khả năng mắc bệnh gan, thận, thần kinh. Một số nhà máy đã hoạt động hơn 10 năm. Mỗi năm, các nhà máy cho ra lò hàng dởm với trị giá khoảng 100 triệu nhân dân tệ (tương đương 350 tỷ đồng).

Theo Theo Beijing News
MỚI - NÓNG