Bác thông tin Rockmen có chứa chất gây ung thư

Cục An toàn thực phẩm khẳng định, các sản phẩm của Rockmen không chứa chất gây ung thư
Cục An toàn thực phẩm khẳng định, các sản phẩm của Rockmen không chứa chất gây ung thư
Ngày 15/5, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định, không có chất gây ung thư trong các sản phẩm Rockmen của Công ty cổ phần Sao Thái Dương.

Trước đó, trên một số trang mạng điện tử có đưa tin các sản phẩm Rockmen của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương “nghi” có chứa các chất Na Benzoate; Glycerin; Avicel 101 và các tá dược mg stearate, acidbenzoic, tween 80.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết: Qua xem xét hồ sơ công bố của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đang lưu tại Cục An toàn thực phẩm cho thấy không có các chất nêu trên.

Trong thời gian qua, Cục đã tiến hành thanh tra và lấy mẫu 4 sản phẩm của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương kiểm tra. Tại phiếu kết quả kiểm nghiệm tại số 2084/PKN-VKNQG; 2085/PKN-VKNQG; 2086/PKN-VKNQG; 2087/PKN-VKNQG ngày 23/4/2014 của Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia cho thấy, các chỉ tiêu kiểm nghiệm của sản phẩm Rockmen đều phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan chức năng xác nhận.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.